Thua độ bóng đá, hai băng giang hồ giao chiến

15/06/2011 08:55
Minh "khùng" hẹn Dũng đến chung cư Tôn Thất Thuyết để "giao chiến". Đúng hẹn, Minh "khùng" cùng gần 20 đàn em cầm sẵn mã tấu, xăm gạo, chai bia đến điểm hẹn.

Minh "khùng" gặp Dũng "đô" để đòi nợ tiền cá độ bóng đá, nhưng Dũng "đô" không trả mà còn thách thức. Bực mình, Minh "khùng" hẹn Dũng "đô" đến chung cư Tôn Thất Thuyết để "giao chiến". Đúng hẹn, Minh "khùng" cùng gần 20 đàn em chuẩn bị sẵn mã tấu, xăm gạo, chai bia đến điểm hẹn...

{iarelatednews articleid='4248,3665,4529,4169,3418,2952,2724,2151,2150'}
Chiều 14/6, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định bắt khẩn cấp Nguyễn Thế Minh (tự Minh “khùng", 29 tuổi; ngụ phường 5, quận 4) và Nguyễn Tấn Đạt (Đạt “cao", 32 tuổi; ngụ phường 4, quận 4), hai đối tượng trực tiếp chém chết Hồ Giang Tín Nghĩa (Dũng “đô", 39 tuổi; ngụ quận 4) tại chung cư Tôn Thất Thuyết, quận 4 trong một cuộc đụng độ giữa hai nhóm giang hồ vào rạng sáng 3/6.

Trước đó, cũng liên quan đến vụ án này, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã bắt giữ Huỳnh Văn Tài (Tài "bườm", 26 tuổi, ngụ phường 8, quận 4; có 4 tiền án) để điều tra làm rõ về hành vi "giết người".

Theo tài liệu mà cơ quan điều tra thu thập được thì Minh "khùng" là một đối tượng giang hồ từng 4 lần vào tù ra khám với các tội danh cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cố ý gây thương tích. Gần đây nhất là vào ngày 9/2/2010, Minh "khùng" phạm tội "hủy hoại tài sản", bị khởi tố bị can và bắt tạm giam. Tuy nhiên, sau đó, do mẹ của Minh "khùng" có đơn gửi các cơ quan pháp luật cho biết con mình có tiền sử bệnh tâm thần nên Viện KSND quận 4 quyết định trưng cầu giám định và xác định Minh "khùng" bị tâm "tâm thần phân liệt không biệt định".

Minh
Minh "khùng" và Đạt "cao".


Từ đó Minh "khùng" bị đưa đi chữa bệnh bắt buộc, nhưng đến tháng 9/2010, y đã bỏ trốn cho đến ngày gây ra án mạng nói trên. Còn Đạt "cao" cũng từng có 3 tiền án về tội trộm cắp, cướp giật. Sau khi ra tù vào năm 2006, y lao vào bài bạc và trở thành một con bạc chuyên nghiệp, thường xuyên cặp kè với Minh "khùng" trong nhiều canh bạc ăn thua lớn.

Về nguyên nhân dẫn đến cuộc đụng độ, đến nay, cơ quan Công an cũng đã xác định là xuất phát từ mâu thuẫn trong cá độ đá bóng giữa Minh "khùng" và Dũng "đô". Trước khi xảy ra án mạng ít ngày, Dũng "đô" thua cá độ bóng đá nhưng không trả tiền cho Minh "khùng".

Chiều 2/6, Minh "khùng" gặp Dũng "đô" để đòi nợ nhưng Dũng "đô" không trả mà còn thách thức. Bực mình, Minh "khùng" hẹn Dũng "đô" đến chung cư Tôn Thất Thuyết để "giao chiến". Đúng hẹn, Minh "khùng" cùng Đạt "cao", Tài "bờm" và hơn 15 đàn em chuẩn bị sẵn mã tấu, xăm gạo, chai bia… đi bộ đến chung cư. Dũng "đô" cũng không vừa, tập hợp gần 20 đàn em nghênh chiến. Hai bên vừa gặp nhau, chẳng nói chẳng rằng lao vào "giáp lá cà" đâm chém loạn xạ trong ít phút rồi rút khỏi hiện trường.

Hậu quả Dũng "đô" bị chém gục tại chỗ, 4 đàn em của Dũng "đô" thì bị nhiều thương tích phải nhập viện điều trị trong thời gian dài. Riêng phía bên Minh "khùng" có một đối tượng bị chém đứt ngón tay.

Đến nay, cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã xác định đầy đủ danh tính của hàng chục đối tượng tham gia vụ thanh toán và kêu gọi các đối tượng ra đầu thú để hưởng khoan hồng pháp luật.

Theo CAND