Vĩnh Phúc: 8 năm tù cho má mì chứa gái mại dâm 13 tuổi

24/06/2011 00:14
(GDVN)-Hai đôi nam nữ đã bị công an bắt quả tang, Tuy nhiên trong lúc công an "xơ xẩy", kẻ giao cấu với trẻ em đã cao chạy xa bay.

(GDVN) - Thấy Bằng Thị T (mới hơn 13 tuổi) đang đứng ở bùng binh Xuân Hòa, Nguyễn Thị Bằng gọi: “Cún ơi về đi khách”, và Bằng gọi cho Nguyễn Thị Toan (SN 1982, quê tại Văn Chấn, Yên Bái) cùng về với mục đích phục vụ khách mua dâm. Hai đôi nam nữ đã bị  công an bắt quả tang, Tuy nhiên trong lúc công an "xơ xẩy", kẻ giao cấu với trẻ em đã cao chạy xa bay.

{iarelatednews articleid='5372,3807,776,618,614'}

Sáng ngày 23/6, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã mở phiên tòa lưu động xét xử Nguyễn Thị Bằng (SN 1962, trú tại thôn Yên Mỹ 2, phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Yên) về tội “Chứa mãi dâm” theo quy định  tại điều 254 Bộ Luật Hình sự.

Áp giải bị cáo Nguyễn Thị Bằng về nơi giam giữ
Áp giải bị cáo Nguyễn Thị Bằng về nơi giam giữ

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc, vào hồi 19h ngày 28/12/2010, Nguyễn Thị Bằng đang đứng ở quầy lễ tân của khách sạn Phương Đông (chủ sở hữu là Ngyễn văn Đoàn – chồng Bằng) thì có hai thanh niên đến hỏi thuê phòng và đặt vấn đề với Bằng nhờ bố trí hai nhân viên nữ để mua dâm.

Bằng đồng ý và thỏa thuận giá 200.000đ/1 phòng và 1 nhân viên. Ngay sau đó Bằng liền điện thoại điều Nguyễn Thị Toan (sinh năm 1982) đến để "tiếp khách". Tiếp đó, má mì này chạy ra bùng binh Xuân Hòa – Phúc Yên tìm Bằng Thị T (sinh năm 1997) là gái bán dâm tại khu vực này. Bằng nói: “Cún ơi, về đi khách”. 

Bằng Thị T đồng ý về và cùng Nguyễn Thị Toan bán dâm cho khách tại các phòng 203, 301 tại khách sạn Phương Đông. Bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang, gái bán dâm Toan khai đã bị Bằng điều đi tiếp khách 5 lần. Bằng Thị T khai đã bán dâm 40 -50 lần tại khách sạn Phương Đông.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng mua dâm trên tự khai là Nguyễn Văn Việt (SN 1988) và Nguyễn Anh Tuấn, (SN 1990) cùng trú tại thị trấn Hương Canh, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Tuấn là người giao cấu với T khi cô bé này mới 13 tuổi, 11 tháng, 18 ngày (SN 10/1/1997).

Tuy nhiên, điều bất ngờ trong sự việc đã xẩy ra, khi được áp tải về trụ sở cơ quan công an, Việt và Tuấn lợi dụng việc sở hở của cán bộ trông giữ nên đã bỏ trốn. Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã đi xác minh ở nhiều địa phương nhưng không tìm thấy hai đối tượng trên. Nguyễn Anh Tuấn đã giao cấu với cháu Bằng Thị T nên đã cấu thành tội Mua dâm người chưa thành niên được quy định tại điều 256, Bộ Luật Hình sự nhưng hiện đang bỏ trốn.

Trong phiên xét xử sáng ngày 23/6, Bằng đã khai nhận tội trạng của mình trước Tòa. Mặc dù bị Viện KSND đề nghị áp dụng khoản 5, điều 254 Bộ Luật Hình sự (hình phạt từ 12 -20 năm) để lượng hình với bị cáo này nhưng HĐXX chỉ tuyên phạt Bằng 8 năm tù giam. 

Tham gia phiên tòa, nhiều người dân tỏ ra không đồng ý với cách tuyên án của HĐXX. Chị Hoàng Thị T, một người dân chứng kiến phiên tòa từ đầu đến cuối nói: “Việc HĐXX tuyên phạt bằng dưới khung khiến cho bản án không đủ sức răn đe. Dư luận nhân dân đã từ lâu bức xúc trước việc bằng lôi kéo một cháu bé 13 tuổi vào nghề “buôn phấn, bán hương. Thay vì giáo dục, cải tạo cháu Bằng Thị Thủy, Bằng lại kiếm tiền trên thân xác cháu là điều cần phải xử lý nghiêm minh”.

Trao đổi với Luật sư Xuân Bính, Văn phòng Luật sư Khánh Hưng – Hà Nội về vụ án trên, LS Xuân Bính đánh giá: “Việc để cho Tuấn và Việt bỏ trốn là trách nhiệm của Công an tỉnh Vĩnh Phúc. Hai đối tượng này ra khỏi trụ sở cơ quan công an dễ dàng như thế quả là chuyện lạ và có nhiều nghi vấn. 

Việc HĐXX tuyên phạt Bằng 8 năm tù giam cũng là chuyện khó hiểu. Cháu Bằng Thị T mới hơn 13 tuổi đã bị má mì này lợi dụng thân xác nhiều lần, hình phạt tòa đưa ra là thiếu tính răn đe”. 

Tư Khương