Vợ người chết trong trụ sở công an đã gặp kẻ gạ tình

29/04/2011 07:31
Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền cho biết đã gặp kẻ gạ tình ở căng tin Công an huyện Bến Cát (Bình Dương).

Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền cho biết đã gặp kẻ gạ tình ở căng tin Công an huyện Bến Cát (Bình Dương).

{iarelatednews articleid='1097,1187'}

Liên quan đến vụ anh Nguyễn Công Nhựt (SN 1981, nguyên trưởng Phòng Quản lý sản phẩm Công ty Kumho - chuyên sản xuất lốp ô tô) chết  tại nhà tạm giữ Công an huyện Bến Cát – Bình Dương (Báo Người Lao Động ngày 28-4 đã thông tin), phóng viên Báo Người Lao Động đã truy tìm kẻ gạ tình chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ nạn nhân.
 Các phóng viên không được vào Công an huyện Bến Cát với lý do lãnh đạo đi vắng. Ảnh: Như Ly
Các phóng viên không được vào Công an huyện Bến Cát với lý do lãnh đạo đi vắng. Ảnh: Như Ly
Kẻ gạ tình ngoài 40 tuổi
Chị Tuyền cho biết đã gặp kẻ gạ tình tự xưng tên Phú trong căng tin của Công an huyện Bến Cát khi mang cơm đến cho chồng. “Lúc đó, tôi gọi cho ông Phú và ông cho biết đang ngồi ở căng tin. Tôi tới gặp thì thấy giọng nói giống giọng đã gạ gẫm tôi qua điện thoại”. Theo chị Tuyền, kẻ gạ tình mặc áo sơ mi, quần tây và khoảng hơn 40 tuổi.
Đáng lưu ý, trong đoạn băng ghi âm cuộc điện thoại, chị Tuyền hỏi: “Tình hình điều tra đến đâu rồi anh?” thì kẻ gạ tình đáp: “Đang làm”. Chị Tuyền hỏi tiếp: “Hiện anh công tác ở đâu?”, kẻ gạ tình đáp: “… dưới tỉnh”. Đặc biệt, có sự trùng hợp về cái tên Phú khi trong hai lá thư được cho là thư tuyệt mệnh của nạn nhân do công an cung cấp có đoạn: “... chị Phượng, anh Phu, anh Phú và anh Nguyên là những người điều tra tuyệt vời nhất”. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Văn Thảo, Phó Viện trưởng VKSND huyện Bến Cát, cho biết trong vụ điều tra mất trộm lốp xe Kumho, có điều tra viên của tỉnh tham gia, tuy nhiên ông không biết có ai tên Phú không. Ông Thảo cũng xác nhận ở Công an huyện Bến Cát có một người tên Phú hiện là Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế. Theo đánh giá của  ông Thảo, giọng nói của người đàn ông trong đoạn băng ghi âm không giống giọng anh Phú này.
Tối 28/4, một nguồn tin cho biết đã có một công an tên Phú ở Công an tỉnh Bình Dương đứng ra thừa nhận mình là người trong đoạn băng ghi âm nhưng trao đổi với phóng viên, đại tá Nguyễn Hoàng Thao, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, khẳng định không có chuyện này.
Công an huyện Bến Cát thiếu hợp tác!
Sáng 28/4, nhiều phóng viên đã đến trụ sở Công an huyện Bến Cát liên hệ làm việc với lãnh đạo đơn vị này nhưng không được vào với lý do lãnh đạo đi họp. Từ  khi biết thông tin cái chết của anh Nhựt, các phóng viên đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với lãnh đạo Công an huyện Bến Cát nhưng không ai nghe máy. Bà Ngô Thị Ngọc Thanh, Viện trưởng VKSND huyện Bến Cát, đã tỏ ra bất ngờ khi phóng viên trình bày sự thiếu hợp tác của Công an huyện Bến Cát.
Về việc người nhà nạn nhân yêu cầu giám định chữ viết trong lá thư tuyệt mệnh, bày tỏ bức xúc vì sao tạm giữ anh Nhựt 4 ngày mà không thông báo cho gia đình…, bà Thanh hướng dẫn: “Gia đình nạn nhân nên làm đơn gửi công an và viện kiểm sát”.
Cung cấp hai đoạn băng gạ tình cho công an tỉnh
Sáng 28/4, phóng viên đã làm việc với thượng tá Phạm Xuân Trường, quyền Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bình Dương. Ông Trường đã tiếp nhận hai đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện gạ tình của người đàn ông tự xưng tên Phú với chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền và cho biết sẽ cung cấp cho ban giám đốc công an tỉnh.
Theo ông Trường, công an tỉnh rất quan tâm đến vụ việc này và đang điều tra. Hiện vụ việc đã được khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và đang thực hiện các bước tiếp theo. Tuy nhiên, ông Trường cho biết không thể công bố kết quả khám nghiệm tử thi vì đang trong quá trình điều tra, nếu gia đình nạn nhân yêu cầu thì sẽ thông báo.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc đã kết luận anh Nhựt chết do tự tử hay chưa, ông Trường cho biết vẫn chưa có kết luận chính thức anh Nhựt chết là do tự tử nhưng lá thư tuyệt mệnh cũng có thể được xem như dấu hiệu. Về việc tạm giữ anh Nhựt 4 ngày nhưng không báo cho gia đình, ông Trường khẳng định theo đúng quy định thì phải thông báo.
Theo Quảng Nhân - Trà Giang/NLĐ
{iarelatednews articleid='1097,1187'}