Vụ chết người trong trụ sở CA: Giám định lại chữ viết

21/06/2011 23:46
Chiều 21/6, Cục Điều tra – VKSND Tối cao tiếp tục làm việc với chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền xung quanh cái chết của chồng chị- anh Nguyễn Công Nhựt.

Chiều 21/6, Cục Điều tra – VKSND Tối cao tiếp tục làm việc với chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền xung quanh cái chết của chồng chị- anh Nguyễn Công Nhựt- tại trụ sở Công an huyện Bến Cát - Bình Dương ngày 26/4.

{iarelatednews articleid='1260,2751,1658,1581,1442'}

Chị Tuyền cho biết cán bộ Cục Điều tra đặt câu hỏi về việc chị đã nói chuyện điện thoại, gặp, trao đổi trực tiếp với những công an viên nào trong thời gian anh Nhựt ở trụ sở Công an huyện Bến Cát và có ai nói với chị rằng anh Nhựt bị bắt giữ hay không.

Chị Tuyền khẳng định ngoài điều tra viên Nguyễn Thành Phú gọi điện thoại nói anh Nhựt phạm tội, các công an viên khác chỉ nói chồng chị phải ở lại trụ sở công an để “hợp tác điều tra”.

Theo chị Tuyền, lần này, cán bộ của Cục Điều tra hỏi khá nhiều về các cuộc điện thoại giữa chị và điều tra viên Phú với những chi tiết gạ tình, đòi đi khách sạn, nói bóng gió chuyện bán đất chạy án. “Khi tôi hỏi về kết quả điều tra vụ việc, cán bộ cục cho biết còn phải thực hiện giám định, trong đó có trưng cầu giám định lại chữ viết” - chị Tuyền cho biết.

Bút tích của anh Nhựt  (trái) và lá
Bút tích của anh Nhựt (trái) và lá "thư tuyệt mệnh" (phải).

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã thông báo kết quả giám định của Phân viện Khoa học hình sự - Bộ Công an về chữ viết trên "thư tuyệt mệnh" được phát hiện bên thi thể anh Nhựt.

Theo kết quả giám định này, chữ trên "thư tuyệt mệnh" và mẫu chữ của anh Nhựt (có đóng dấu treo của Công ty Kumho nơi anh làm việc) là do cùng một người viết.

Theo N. Phú/NLĐ