Yêu râu xanh hiếp, giết, cướp tài sản người thân trong gia đình

15/08/2011 05:53
Một lúc gây ra 3 hành vi hết sức nghiêm trọng là hiếp dâm, giết người và cướp tài sản với người mợ của mình, Nguyễn Văn Thành bình tĩnh tạo hiện trường giả.

Một lúc gây ra 3 hành vi hết sức nghiêm trọng là hiếp dâm, giết người và cướp tài sản với người mợ của mình, Nguyễn Văn Thành (1989, trú xóm 9, xã Diễn Lâm, H. Diễn Châu, Nghệ An) những tưởng tạo dựng hiện trường giả sẽ qua mắt được cơ quan chức năng. Nào ngờ, sau 14 ngày ráo riết vào cuộc, CQĐT đã làm rõ chân tướng kẻ gây ra tội ác kinh hoàng.

Hiếp, giết, cướp trong đêm

Nguyễn Văn Thành
Nguyễn Văn Thành

Đêm 30-6, Nguyễn Văn Thành (1989, trú xóm 9, xã Diễn Lâm, H. Diễn Châu, Nghệ An) sau khi đi bù khú cùng đám bạn về, trong người đã lâng lâng men rượu nên bỗng dưng nổi máu “dê”. Lúc này đã khoảng 24 giờ, Thành chợt nghĩ đến chị Phạm Thị Hà (1982, trú cùng xóm), người mà hắn lâu nay vẫn thường gọi bằng mợ (gọi chồng chị Hà là cậu họ xa) nên mò tới. Nghe tiếng gõ cửa và tiếng của Thành nên chị Hà không mảy may cảnh giác, thức dậy mở cửa, hỏi: “Chú đi mô mà khuya rứa? Có việc chi không?”. Thành không nói không rằng, lẩn nhanh vào phòng ngủ của chị Hà rồi với tay tắt đèn điện. Chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì chị Hà bất ngờ bị Thành ôm chầm lấy, vật xuống giường và sờ soạng.

Bất ngờ bị đứa cháu giở trò đồi bại, chị Hà ra sức chống cự và kêu cứu. Tuy nhiên, tiếng kêu cứu của chị nhanh chóng bị kẻ “ác dâm” dùng tay trái bịt miệng, tay phải kéo chăn chẹn ngang cổ. Vùng vẫy được một lúc thì không còn sức kháng cự, chị Hà lịm dần vì nghẹt thở. Thực hiện hành vi đồi bại xong, biết mợ đã tắt thở, Thành bình tĩnh mặc lại quần áo, dọn dẹp lại giường chiếu cho ngay ngắn, mặc đồ và đắp chăn lại cho nạn nhân với mục đích là tạo hiện trường giả, giống như một vụ tử vong trong lúc ngủ, sau đó đóng cửa đi về.

14 ngày phá án

Sáng 1-7, việc chị Phạm Thị Hà tử vong tại nhà riêng đã được trình báo lên cơ quan chức năng. Nhận được tin báo từ CAH Diễn Châu, lãnh đạo Phòng CSĐTTPVTTXH CA tỉnh Nghệ An lập tức cử một tổ công tác thuộc Đội trọng án nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đồng thời phối hợp cùng cán bộ Phòng Kỹ thuật hình sự CA tỉnh và CAH Diễn Châu tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Kết quả khám nghiệm bước đầu xác định: nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân Phạm Thị Hà là do bị nghẹt đường hô hấp. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm một số nghi vấn khác, đó là trên thi thể nạn nhân có một số vết thâm tím, trên người có một ít tinh dịch. Và, theo người nhà nạn nhân thì trước khi chết chị Hà có đeo một đôi hoa tai bằng vàng trang sức Fay 999, nhưng nay không còn nữa. Từ dấu vết và hiện trường để lại, tổ công tác xác định đây có thể là vụ án giết người, có dấu hiệu hiếp dâm trước khi chết và cướp tài sản. Theo đó, Chuyên án GH711 được xác lập dưới sự chủ trì của Phòng CSĐTTPVTTXH. Thượng tá Mai Chiến Thắng - Phó trưởng phòng làm trưởng BCA; thượng tá Trần Văn Khang - Phó trưởng CAH Diễn Châu làm phó ban, cùng một lực lượng lớn gồm Đội trọng án, lực lượng CAH, CAX,... nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Để có cơ sở xác thực nạn nhân có bị hiếp hay không, BCA đã tiến hành lấy mẫu tinh dịch trên người nạn nhân mang đi trưng cầu Viện KHHS Bộ CA tiến hành giám định ADN để phục vụ cho công tác xác minh hung thủ. Song song đó là công tác điều tra phá án. Qua phân tích tình hình, cũng như hiện trường để lại, bước đầu BCA nhận định: Đối tượng gây án rất có khả năng thân quen với nạn nhân. Đi sâu tìm hiểu mối quan hệ nhân thân của nạn nhân Phạm Thị Hà, BCA được biết: nạn nhân đã có thai 2 tháng, chồng đi làm ăn xa nên ở nhà một mình. Bản thân nạn nhân có lý lịch tốt, không có mối quan hệ bất chính nào...

Nghi án liên quan đến tình ái nhanh chóng được loại trừ. BCA tiếp tục huy động lực lượng soát xét các đối tượng hình sự có khả năng liên quan đến vụ án. Trong số các đối tượng nổi được các TS đưa vào tầm ngắm, BCA đặc biệt chú ý đến đối tượng gọi nạn nhân là mợ, gọi chồng nạn nhân là cậu họ xa, thường ngày vẫn đến nhà vợ chồng nạn nhân chơi. Đó là Nguyễn Văn Thành (1989, trú cùng xóm). Bản thân Thành đã có tiền án, tiền sự về tội cướp tài sản. Khẩn trương xác minh, điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ, BCA đã có đủ cơ sở tiến hành triệu tập Nguyễn Văn Thành về CQĐT để làm rõ.

Tại CQĐT, ban đầu Nguyễn Văn Thành một mực khẳng định mình không liên quan đến cái chết của chị Phạm Thị Hà và đã đưa ra nhiều chứng cứ ngoại phạm nhằm đánh lạc hướng CQĐT. Tuy nhiên, trước những bằng chứng, chứng cứ xác đáng, thời gian bất minh mà BCA thu thập được trong quá trình điều tra, cộng thêm kết quả giám định ADN,... buộc Thành phải thừa nhận toàn bộ hành vi mà y gây ra như trên. Ngày 14-7, Cơ quan CSĐT CA tỉnh đã có lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Thành về hành vi giết người và hiếp dâm.

Hiện Cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An đang tiếp tục làm rõ hành vi cướp tài sản là đôi hoa tai bằng vàng của nạn nhân Phạm Thị Hà do Thành gây ra sau khi giết người, hiếp dâm. Ngoài ra, ngày 5-8, Cơ quan CSĐT CA tỉnh còn khởi tố thêm vụ án hình sự về tội trộm cắp xe máy trên địa bàn H. Quỳnh Lưu đối với Nguyễn Văn Thành.

{iarelatednews articleid='10470,10372,10219,10179,10058,9693,9561,9390,9344,9277,9282,8528,8466,8388,8395,7641,7352,7117'}

Xuân Sơn