Học sinh Sài Gòn sẽ được nghỉ học, nếu áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp

19/11/2018 06:19
Phương Linh
(GDVN) - Nếu áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp, không đảm bảo cho các hoạt động giáo dục, học sinh ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể được nghỉ học.

Ngày 18/11/2018, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hoài Nam đã ký văn bản 4063/GDĐT-CTTT, về khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh ứng phó với áp thấp nhiệt đới ở trên Biển Đông.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học không tổ chức sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian diễn ra áp thấp nhiệt đới, cho đến khi cơ quan chức năng có thông tin cụ thể về thời tiết đảm bảo an toàn.

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục, trường học chủ động báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo, Thường trực Ủy ban nhân dân các quận huyện cho phép học sinh được nghỉ học, trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Học sinh Sài Gòn sẽ được nghỉ học, nếu áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp ảnh 1
Một cơn áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có thể đổ bộ vào khu vực Nam Bộ (ảnh: TTDBKTTVQG)

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi áp thấp đi qua.

Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với cha mẹ học sinh, để quản lý học sinh chặt chẽ trong tình huống áp thấp nhiệt đới xảy ra trên địa bàn thành phố.

Có phương án triển khai phòng, chống tại mỗi đơn vị trường học, thực hiện nghiêm túc phương án phòng tránh, ứng phó với bão, bão mạnh, rất mạnh đổ bộ trực tiếp vào thành phố.

Nâng cao ý thức cảnh giác cao độ, theo dõi chặt chẽ các thông tin về áp thấp nhiệt đới, xử lý kịp thời các tình huống trước, trong và sau khi áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đi qua, trên nguyên tắc an toàn tuyệt đối về người, thiết bị, cơ sở vật chất trường học.

Phương Linh