Khẳng định được Lê Văn Luyện là hung thủ chính

03/09/2011 17:18
Nam Phong
(GDVN) - Cho đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã xác định Lê Văn Luyện là hung thủ chính gây ra vụ thảm sát cướp tiệm vàng tại Bắc Giang.

Đó là thông tin vừa được Đại tá Nguyễn Văn Dư - Phó giám đốc Công an Bắc Giang cho biết. Theo Đại tá Dư, đến thời điểm này CQĐT dựa trên các căn cứ và xác định Lê Văn Luyện là hung thủ chính trong vụ ra tay giết 3 người trong cả gia đình tại tiệm vàng Ngọc Bích phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang).

Chiều ngày 2/9, CQĐT đã tiến hành xem xét lại rất kỹ hiện trường vụ án.

Chiều ngày 2/9, CQĐT đã tiến hành xem xét lại rất kỹ hiện trường vụ án.

Qua lời khai của Lê Văn Luyện cùng lời khai của các đối tượng khác liên quan trong vụ án và kết quả kiểm tra hiện trường, CQĐT đủ căn cứ để nhận định Lê Văn Luyện là hung thủ chính của vụ án kinh hoàng khiến dư luận vô cùng căm phẫn này.
 
Theo Đại tá Dư, “hung thủ Lê Văn Luyện cho đến thời điểm này (chiều ngày 3/9 – PV) vẫn khẳng định hắn ra tay một mình và là kẻ duy nhất gây ra vụ án nghiêm trọng này. Hiện CQĐT đang hoàn tất các thủ tục còn lại của vụ án, sau khi mở rộng và hoàn chỉnh điều tra, sau đó chuyển cơ quan tố tụng, để sớm đưa ra xét xử".

Đại tá Dư cũng cho biết thêm, hiện nay, ngoài Luyện các đối tượng liên quan tới vụ án đã bị bắt giam và đang đợi xem xét các tình tiết để khởi tố về tội “Che giấu tội phạm”.

4 nghi can đang bị tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra về hành vi che giấu và không tố giác tội phạm gồm: Lê Văn Miên (SN 1969) và Trương Thị Thơm (SN 1973) - bố mẹ Luyện; Trương Văn Hợp (SN 1964); Trương Thanh Hồng (SN 1992 - con trai Hợp, đều trú tại thôn Sơn Đình 2, xã Thanh Lâm, Lục Nam, Bắc Giang.

Nam Phong