Anh: Phát hiện con chim hai đầu ba mỏ

01/06/2012 17:15 Duy Vũ (Nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Khi nghe tiếng ríu rít trong sân nhà, cô April Britt đã đi xem sự việc và kinh ngạc khi nhìn thấy chú chim kì lạ.
Đậu trên một cành cây là một con chim "Giáo chủ" mái non với hai đầu và ba mỏ. Cô Britt đến từ Northampton, Massachusetts (Anh) chia sẻ: “Chồng tôi đã kêu lên: “Trời ơi! Nhìn con vật tội nghiệp này! Đây là con vật kì lạ đầu tiên anh nhìn thấy trong đời”.

Con chim giáo chủ hai đầu ba mỏ kì lạ được tìm thấy ở Anh.

Cô Britt là một người yêu động vật và thích quan sát các loài chim, nhưng từ bé đến giờ cô chưa nhìn thấy con chim nào tương tự.

Sau khi chụp một vài bức ảnh và để con chim tự xoay xở, cô quay lại sau một vài giờ và phát hiện con chim đang nằm trên mặt đất. Cô đặt con chim lên một cành cây cao vì lo rằng con mèo hàng xóm có thể phát hiện ra.

Nhưng sáng hôm sau con chim dị dạng này đã không còn ở đó nữa. Cô Britt lo sợ con chim khó mà sống sót với hình thù khác lạ như vậy. Cô đã nhờ hàng xóm để ý xem có thấy con chim này không và hi vọng có thể tìm thấy nó còn sống.


Nhìn con chim thật tội nghiệp...

Hiệp hội Bảo vệ Chim Hoàng gia (RSPB) cho biết cơ hội sống sót của chú chim này rất mong manh.

Sau khi xem ảnh Valerie Osborned đến từ hiệp hội này cho biết: “Rất hiếm khi thấy một con chim như thế này. Tôi mới chỉ nhìn thấy một con tương tự 30 năm về trước. 

Tuy nhiên tôi nghĩ cơ hội sống sót (của con chim này) là rất ít. Thật khó biết nó ăn thế nào. Rõ ràng là nó được chim bố và chim mẹ cho ăn, nhưng chúng có thể sẽ bỏ nó nếu nó yếu dần đi. Và tôi nghĩ nó khó có thể tự ăn được”.

...Cơ hội sống sót của con chim này khá mong manh vì nó khó có khả năng tự ăn được.

Nguyên nhân của hình thù dị dạng của con chim thật khó giải thích. Có thể là do chim mẹ thiếu hụt dinh dưỡng hoặc bị trấn thương lúc mang thai.

Duy Vũ (Nguồn Daily Mail)