Apple giảm đơn đặt hàng chíp nhớ iPhone mới từ Samsung

08/09/2012 09:18 Kim Tuyến (Theo Telegraph)
(GDVN) - Apple đã giảm đơn hàng chip nhớ cho đợt hàng iPhone 5 đầu tiên của mình từ Samsung, nhà cung cấp linh kiện chính đồng thời là đối thủ của hãng.

Samsung là nhà cung cấp chính của Apple, sản xuất bộ vi xử lý, màn hình phẳng và chip nhớ cho iPhone, iPad và iPod.

Nhiều nguồn nói rằng Apple cắt đơn hàng từ Samsung để cố gắng đa dạng hóa dòng cung ứng chip nhớ của mình.

Trước đó đã từng có lời đồn đoán cho rằng Apple đã loại Samsung ra khỏi danh sách các nhà cung cấp chip nhớ cho iPhone 5 sắp được ra mắt tuy nhiên nhiều nguồn nói rằng Samsung vẫn nằm trong danh sách đó.

Thay vào đó, Apple rõ ràng đã sử dụng các chip DRAM và NAND từ các nhà cung ứng khác như Toshiba, Elpida Memory của Nhật Bản và SK Hynix của Hàn Quốc.

Apple thông báo giảm đơn hàng chip nhớ từ Samsung cho iPhone mới.

Một nguồn tin từ Reuters nói rằng: “Samsung vẫn nằm trong danh sách các nhà cung cấp chip nhớ cho iPhone mới. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng của Apple tới Samsung đã được cắt giảm.”

Nguồn tin phủ nhận những tranh cãi cho rằng việc Apple cắt giảm đơn hàng từ Samsung là do mối quan hệ căng thẳng giữa hai hãng bởi tranh chấp bằng sáng chế đang diễn ra ở bốn lục địa.

Về tranh chấp bản quyền giữa hai đại gia công nghệ Apple và Samsung, một thẩm phán tại Mỹ đã bác bỏ yêu cầu của Apple cân nhắc lại kế hoạch diễn ra phiên tòa xem xét thời hạn của các lệnh cấm đối với máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 của Samsung dự kiến vào ngày 20/9 tới đây.

Thẩm phán Lucy Koh sẽ xem xét việc dỡ bỏ lệnh cấm Samsung Galaxy Tab 10.1 tại California nhưng Apple muốn lùi lại việc xem xét đến tháng Mười hai.

Nếu vị thẩm phán dỡ bỏ lệnh cấm đối với việc bán sản phẩm Galaxy Tab 10.1, Samsung có thể bán sản phẩm đó vào mùa Giáng sinh.
Kim Tuyến (Theo Telegraph)