Hồ bỏ hoang chứa chất tẩy trắng và mối nguy hiểm chết người

13/08/2012 08:00 Tạ Vân (Nguồn: Dailymail)
(GDVN) - Màu sắc xanh trong ngọc bích vô cùng hấp dẫn của nước hồ Blue Lagoon, gần thị trấn Buxton, Derbyshire, miền Trung nước Anh trông giống như một thiên đường vùng nhiệt đới song trên thực tế đó là sự ô nhiễm nặng của chất tẩy, xác động vật, phân và rác thải khác.
Tuy nhiên, điều đáng báo động là các ông bố bà mẹ đưa con mình đến hồ nhiễm độc tắm ngày một đông, lơ là mọi cảnh báo nguy hiểm cho dù những tấm biển báo nguy hiểm gần đó cũng chỉ ra thông tin rất rõ rằng mức độ pH trong hồ là 11.3, chất tẩy là 12,6 và ammoniac là 11,5.

Các du khách đến đây là những người không thể cưỡng lại được màu nước xanh trong màu ngọc bích sau khi xem những bức ảnh được đang tải trên mạng và đã đỏ xô đến hồ để được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp hấp dẫn của nó mà không hay biết rằng có mối nguy hiểm chết người đang rình rập.
Rác rác khắp hồ là vỏ lon bia, kính vỡ, chai nhựa và thậm chí là bơm kim tiêm và bao cao su.
Nồng độ pH trong nước cao không khác gì thuốc tẩy và có thể gây kích ứng ra, mắt cũng như các vẫn đề về dạ dày và bệnh nấm
Sở dĩ nước hồ có màu xanh trong như vậy là do các hóa chất từ núi đá vôi bao quanh hồ tan vào trong nước và biến nó thành một màu xanh quyến rũ. 
Biển cảnh báo nguy hiểm
Biển cảnh báo nguy hiểm
Một cậu bé nghịch nước bên cạnh đống rác thải ven bờ
Lớp nước đục màu trắng phía đáy hồ có thể gây ra các vẫn đề về sức khỏe nghiêm trọng
Các quan chức có thẩm quyền cũng đang vào cuộc để niêm phong khu hồ này
Tạ Vân (Nguồn: Dailymail)