Lần đầu tiên ở Việt Nam, hổ vàng sinh ra hổ trắng

26/07/2012 10:25 Theo Infonet
Sau một thời gian được đưa về nuôi, đôi hổ vàng đã chuyển dạ, sinh được 3 con hổ, trong đó có một con màu trắng.
Sau một thời gian được đưa về nuôi, đôi hổ vàng đã chuyển dạ, sinh được 3 con hổ, trong đó có một con màu trắng.

Nguồn tin từ Khu du lịch sinh thái Trại Bò (thuộc công ty THHH Lê Thanh Thản) đóng tại địa bàn xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An cung cấp thông tin, một con hổ vàng được nuôi nhốt tại đây đã chuyển dạ sinh ra 3 chú hổ con, điều đặc biệt là trong đó có một con hổ trắng.

Hổ vàng được nuôi tại khu du lịch sinh thái đã sinh được 3 chú hổ con trong đó có 1 con hổ trắng

Theo đó, mỗi con hổ con mới sinh ra nặng 1,2 kg. Nhờ sự chăm sóc chu đáo nên hiện tại sức khỏe của đàn hổ này vẫn rất tốt. Theo ghi nhận, trường hợp hổ vàng sinh ra hổ trắng là rất hiếm trên thế giới, còn ở khu vực Đông Nam Á thì đây là lần đầu tiên.

Cặp sư tử này cũng đã sản sinh ra một chú sư tử con

Lãnh đạo khu du lịch này cho biết cặp hổ vàng này được nhập về từ châu Phi vào tháng 9/2009, nuôi nhốt theo kiểu bán hoang dã. Sau một thời gian dài ở với nhau, hổ đực và hổ cái đã giao phối và mang thai 114 ngày thì sinh ra 3 chú hổ con.

Ngoài ra vào ngày 20/7, linh dương đầu bò và sừng xoắn sau thời gian mang bầu cũng đã sinh con. Ngày 21/7, một con sư tử mẹ có nguồn gốc Nam Phi sinh được 1 chú sư tử con. Trước đó, cũng tại khu du lịch này, một con hổ trắng đã sinh ra hai chú hổ con. Hiện tại hai hổ con này đã khá lớn.

Trước đó, con hổ trắng cũng đã đẻ ra một cặp. Hiện 2 con hổ con này đang phát triển tốt

Sau khi số động vật trên sinh con, đại diện Kiểm lâm huyện Diễn Châu đã đến kiểm tra, ghi vào sổ theo dõi, xác nhận nguồn gốc.

Trại nuôi nhốt hổ và các động vật nhập từ châu Phi tại khu du lịch sinh thái Trại Bò

Tại khu du lịch sinh thái Trại Bò hiện nay có 14 loài động vật, trong đó có nhiều loại động vật quý hiếm, như: Tê giác, hổ trắng, hổ vàng, gấu, hà mã, hươu cao cổ, linh dương… Điều đặc biệt là trong đó có nhiều loại động vật quý hiếm đã sinh con trong điều kiện nuôi nhốt bán hoang dã.

Theo Infonet