Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11

18/11/2020 16:24
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ngày 17/11, Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên đã tới dự và phát biểu chúc mừng thầy và trò Khoa Quốc tế.

Dự buổi lễ có Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, đại diện Đại sứ quán Đông Ti-mo tại Việt Nam, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có quan hệ hợp tác cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế.

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11 ảnh 1

Niềm vui hân hoan của các đại biểu, cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Quốc tế tại buổi lễ

Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên được thành lập theo Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ 18 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010-2015.

Khoa Quốc tế có sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao, đạt chuẩn khu vực và quốc tế, đồng thời triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tư vấn quốc tế phục vụ phát triển kinh tế – xã hội các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và cả nước.

Hiện nay, Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên đang thực hiện đào tạo các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh uy tín hàng đầu với các chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế, Quản trị Kinh doanh (Phân tích kinh doanh, Quản trị kinh doanh và tài chính), Kế toán và Quản lý tài nguyên và môi trường.

100% các chuyên ngành của Khoa Quốc tế được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới, vì vậy giúp sinh viên của Khoa Quốc tế đáp ứng hoàn hảo tất cả các yêu cầu của quá trình hội nhập quốc tế.

Ngôn ngữ giảng dạy của Khoa sử dụng bằng Tiếng Anh, với các sinh viên có kết quả ngoại ngữ đầu vào chưa đáp ứng yêu cầu của chương trình, Khoa Quốc tế sẽ đào tạo Tiếng Anh chuyên biệt trong 10 tháng để sinh viên có thể sử dụng Tiếng Anh trong học tập và giao tiếp.

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11 ảnh 2

Niềm vui của các bạn sinh viên quốc tế tại lễ khai giảng.

Đội ngũ giảng viên của Khoa Quốc tế có trình độ cao, chủ yếu được đào tạo từ nước ngoài kết hợp với các giảng viên đến từ các trường đại học uy tín trên thế giới, cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập, giảng dạy tại Khoa được trang bị hiện đại bậc nhất của Đại học Thái Nguyên.

Theo thống kê của Khoa Quốc tế, 100% sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Quốc tế đều có việc làm với mức lương khá và cao, trong đó có nhiều bạn sinh viên trong thời gian đi thực tập, kiến tập đã tìm được việc làm. Đây là một tín hiệu thực sự đáng mừng trong bối cảnh xã hội hiện nay.

Năm học vừa qua, Khoa Quốc tế đã giữ vững đoàn kết, ổn định và có bước phát triển về mọi mặt.

Năm học 2019 – 2020 là năm học chịu nhiều tác động bởi dịch bệnh COVID-19 trong việc triển khai và giảng dạy các chương trình đào tạo.

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 vừa qua, với mục tiêu coi trọng sức khỏe và tính mạng con người lên hàng đầu, với tinh thần chủ động ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ và ý kiến chỉ đạo của Đại học Thái Nguyên với phương châm“Tạm dừng đến trường không dừng việc học”, Khoa Quốc tế là một trong những đơn vị đã tích cực và triển khai hiệu quả hoạt động học tập trực tuyến (E-Learning) đối với tất cả sinh viên của Khoa nhằm đảm bảo thời gian đào tạo theo đúng tiến độ.

Bên cạnh đó, Khoa cũng đã phát động và tổ chức kêu gọi, hỗ trợ động viên cả về vật chất và tinh thần cho các lưu học sinh quốc tế trong thời gian tạm nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với nhiều kết quả đã đạt được, Khoa Quốc tế đã được Đại học Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo ghi nhận và đánh giá cao, trong đó 01 cá nhận được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Hà Xuân Linh – Trưởng khoa Khoa Quốc tế đã ôn lại truyền thống 38 năm của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhân dịp này, Tiến sĩ Hà Xuân Linh cũng đã gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người của nước nhà.

Trước thềm năm học mới, Tiến sĩ Hà Xuân Linh bày tỏ sự niềm tin và thể hiện sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020 – 2021.

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11 ảnh 3

Tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên được biểu diễn tại buổi lễ.

Tiến sĩ Hà Xuân Linh cũng cam kết, Khoa Quốc tế cam kết sẽ nỗ lực hết mình để người học có được điều kiện học tập tốt, giúp cho các em có thể tiếp thu được kiến thức, phát triển được kỹ năng và nuôi dưỡng tâm thế cho nghề nghiệp và trách nhiệm đối với gia đình và xã hội một cách hiệu quả.

Khoa Quốc tế cũng luôn tạo bệ phóng cho các ý tưởng và dự án của sinh viên, biến những ý tưởng, dự án thành hiện thực.

Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi lễ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên khẳng định, là một đơn vị thành viên trẻ của Đại học Thái Nguyên, Khoa Quốc tế là một đơn vị đặc biệt vì tất cả các chương trình được giảng dạy bằng Tiếng Anh và có nhiều sinh viên tới từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, đây là lợi thế giúp Khoa có một môi trường học tập đa văn hóa.

Mặc dù còn nhiều trở ngại do dịch bệnh Covid – 19 có diễn biến phức tạp, tuy nhiên Khoa Quốc tế đã và đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để duy trì tốt công tác dạy và học.

Nhân dịp Khoa Quốc tế tổ chức khai giảng năm học mới và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Giám đốc Trần Thanh Vân đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế.

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11 ảnh 4

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên tặng hoa cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Quốc tế

Nhân dịp này, Khoa Quốc tế đã được Đại học Thái Nguyên tặng Giấy khen cho tập thể lao động xuất sắc năm học 2019 – 2020, 10 cá nhân xuất sắc của Khoa cũng đã được Đại học Thái Nguyên trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua và Giấy khen của Giám đốc Đại học.

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên khai giảng năm học mới và kỷ niệm 20/11 ảnh 5

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Thanh Vân – Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của Khoa Quốc tế

Cũng tại buổi lễ, Đại học Thái Nguyên, Khoa Quốc tế và các cá nhân, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp có quan hệ hợp tác vơi Khoa cũng đã trao 48 suất học bổng cho các em sinh viên có kết quả học tập tốt.

Thu Giang