Không tiếp tục công nhận chức vụ Hiệu trưởng của ông Trần Quang Nam

10/01/2019 06:35
Phương Linh
(GDVN) - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định, không tiếp tục công nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học HUFLIT của ông Trần Quang Nam.

Ngày 7/1/2019, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ký quyết định, không tiếp tục công nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ và Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) của ông Trần Quang Nam.

Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức, thay thế quyết định được ký ngày 1/3/2016 của thành phố, về việc công nhận chức vụ Hiệu trưởng của Trường Đại học HUFLIT.

Không tiếp tục công nhận chức vụ Hiệu trưởng của ông Trần Quang Nam ảnh 1
Trường Đại học Ngoại ngữ, Tin học Thành phố Hồ Chí Minh ở đường Sư Vạn Hạnh, quận 10 (ảnh: P.L)

Quyết định này cũng được đồng thời gửi tới thường trực Thành ủy, thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cơ quan đại diện của Bộ ở thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với nhiều cơ quan, ban ngành có liên quan khác.

Như vậy, sau hơn 2 tháng bị Hội đồng Quản trị của Trường Đại học HUFLIT ra quyết định miễn nhiệm, cho tới nay, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định cuối cùng, là không công nhận chức vụ Hiệu trưởng trong nhiệm kỳ 2015 – 2020 của ông Trần Quang Nam.

Đối với bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ của ông Trần Quang Nam, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo vào ngày 10/12/2018 đã ký văn bản, chưa đủ cơ sở để công nhận các văn bằng được cấp ở nước ngoài này của ông Nam.

Phương Linh