Kiên quyết không để giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo

26/11/2018 06:24
Thùy Linh
(GDVN) - Bộ Giáo dục yêu cầu kiên quyết không để những giáo viên có những hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo trong ngành.

Tối 24/11, ông Nguyễn Hải Thập – Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đã ký công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc cô giáo phạt học sinh bằng cách yêu cầu các bạn trong lớp tát, khiến em này phải nhập viện.

Theo văn bản này, ngày 24/11/2018, báo chí đưa tin sự việc cô Nguyễn Thị Phương Thủy – giáo viên Trường Trung học cơ sở Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã yêu cầu tất cả các học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má em Hoàng L. N. (SN 2007), do em N. nói tục, đã khiến học sinh này phải nhập viện điều trị.

Sự việc vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này đã khiến dư luận hết sức bất bình, gây ảnh hưởng xấu đến ngành.

Kiên quyết không để giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo ảnh 1
Các câu khẩu hiệu trong khuôn viên trường Trung học cơ sở Duy Ninh (Quảng Bình). Ảnh: Báo Sài Gòn giải phóng

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình chỉ đạo, kiểm tra, xác minh và phối hợp với ban, ngành liên quan xử lý nghiêm minh vụ việc này; kiên quyết không để những giáo viên có những hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nêu trên trong ngành.

Đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình báo cáo tình hình sự việc và kết quả xử lý về Bộ Giáo dục và Đào tạo qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, chậm nhất vào ngày 26/11/2018.

Đình chỉ công tác cô giáo ra lệnh tát học sinh 230 cái

Cũng trong ngày 24/11, theo Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, ông Đinh Qúy Nhân - Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh đã có văn bản tạm đình chỉ công tác 12 ngày đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 Trường trung học cơ sở Duy Ninh, Quảng Ninh).

Cô Thủy là giáo viên đã ra lệnh cho 23 học sinh lớp 6.2 tát hơn 230 cái vào má em HLN. (học sinh lớp 6.2) khiến em này phải nhập viện cấp cứu.

Theo Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh, quyết định tạm đình chỉ công tác của cô Thủy sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 26/11 đến ngày 6/12.

Trong quá trình này, cơ quan chức năng sẽ làm rõ các tình tiết vụ việc để thành lập Hội đồng kỷ luật nhằm có biện pháp xử lý tiếp theo.

Thùy Linh