“Ma trận”… yêu

08/10/2011 16:16
Không ít những bạn vướng vào vô số những mối quan hệ không rõ ràng cùng lúc.
“Xếp lịch” với các “vệ tinh”

Như Ý (sinh viên năm nhất ĐH Luật) là một cô nàng có ngoại hình ưa nhìn, thông minh, sắc sảo và cư xử chuẩn mực. Đó là những điều mà rất nhiều chàng trai mơ ước. Có những anh chàng nảy sinh tình cảm với Ý rất nhanh sau khi trò chuyện và Ý cũng rất có kinh nghiệm trong việc “đốn tim” người khác. Thế nên khi ai nhắc đến chuyện tình cảm, Ý đều lắc đầu, cười: “Mình không kể đâu, vì mình đang gặp rắc rối với khoảng… 9 anh chàng”. Bạn bè ngỡ ngàng, sửng sốt.

Ban ngày, Ý sẽ được vài người hỏi thăm bằng tin nhắn, trưa sẽ có một anh chàng nào đó tình nguyện chở Ý đi học, chiều, một anh chàng khác chở Ý về. Tối đến, sẽ có người gọi điện cho Ý để nghe cô nàng “thủ thỉ tâm tình”. Tất nhiên, tất cả các chàng trai đó đều khác nhau. Nếu Ý hòa đồng và nhiệt tình hơn chút nữa, đảm bảo cô nàng phải…tắt điện thoại hoặc ngắt mọi liên lạc vì “vệ tinh” theo quá nhiều.
Không yêu, cũng chẳng ghét, thế nên nhiều cô nàng mắc kẹt giữa mê cung tình cảm. Ảnh minh họa.
Cũng như Ý, Thanh Hoài (sinh viên ĐH Văn Hóa) rất ít khi đi chơi với bạn bè cùng giới. Ai rủ đi ăn uống tụ tập vào cuối tuần, cô nàng đều từ chối khéo léo. Không ai biết rằng, có khi trong một ngày chủ nhật: “Sáng mình đi gặp A, chiều đi sinh nhật B và tối đã lỡ đồng ý đi ăn với C rồi… Cả ba người này đều đã theo đuổi mình mấy năm rồi đấy. Mình không ghét ai, nhưng cũng chẳng yêu ai, nên cứ dây dưa mãi. Mình vẫn muốn là bạn của họ, và khó mà từ chối lời mời từ họ”, Hoài chia sẻ.

Làm sao “xoay sở” nổi?

Hẳn người ngoài nhìn vào sẽ thắc mắc “Làm sao mà họ “kham” nổi khi giữ liên lạc với ngần ấy người cơ chứ?”. Nhưng thực tế, khi yêu duy nhất một người, ta thường thấy thời gian ở bên cạnh người đó luôn quá ngắn, còn trong một “ma trận tình yêu”, mọi thứ đều diễn ra theo cách tự nhiên, giống như rất nhiều người cùng ở trong một mê cung nhưng đi kiểu nào thì cũng khó có chuyện 3 người “chạm mặt” cùng lúc.

Như Ý kể: “Mọi thứ diễn ra với mình rất tự nhiên, khi đang đi chơi, mình vẫn có thể nhắn tin. Khi đang nghe điện thoại, mình vẫn có thể chat với một ai đó. Tất nhiên, đều là họ theo đuổi mình nên chẳng việc gì mình thấy tội lỗi. Và không phải ngày nào cũng gặp một người nên thấy thì có vẻ bận rộn nhưng thật ra việc liên lạc và gặp mặt rất hạn chế. Vậy nên mình mới không cảm thấy chán và họ cũng vậy”.

Còn Thanh Hoài, ngoài việc được “cưa cẩm” ngoài đời, cô nàng còn khoảng vài anh chàng trên mạng dòm ngó và có cảm tình. “Mình luôn đối xử tốt với họ, đôi lúc cảm thấy rung động trước một người, nhưng rồi cũng tan biến nhanh chóng, rồi lại thích người khác. Có nhiều người đến rồi đi, nhưng cũng có vài người vẫn đang chờ đợi mình. Nhưng những người để ý mình đều không hề biết nhau. Mình vốn rất khéo léo và giỏi sắp xếp mà”, Hoài tâm sự.

Cuộc sống không chán, nhưng chẳng vui


“Đôi khi cũng cảm thấy mệt mỏi và cô đơn, cũng chẳng biết mình đang tìm kiếm điều gì và thật sự cần gì. Đôi lúc cảm xúc cũng rất thật, nhưng nó mơ hồ và phức tạp. Mình cũng biết hạnh phúc, biết buồn khổ chứ. Có những lúc không thể lý giải được hành động của chính mình, có cảm giác như chả ai yêu mình thật sự, lạc lõng, rồi thấy tìm kiếm một tình yêu đích thực sao khó quá, vì những người xung quanh mình, chưa ai thật sự khiến mình có tình cảm”, Như Ý nói

“Cùng một điểm đến, mà phải chọn giữa việc đi đường thẳng và đi vào một mê cung, bạn chọn cách nào? Tất nhiên là cách thứ nhất. Nhưng không phải lúc nào cũng có con đường sẵn cho mình. Và rồi mình bị lạc vào một “ma trận” không có lối thoát. Nếu mình từ bỏ, mình sẽ cảm thấy cô đơn, còn khi vướng vào, nhiều lúc mình mệt mỏi. Ước gì tìm được một Mr.Right đích thực để khỏi bị cuốn vào vòng xoáy ma trận này”, Thanh Hoài bày tỏ.

Có không ít bạn đang lâm vào những “ma trận tình yêu” thế này. Nhiều bạn tự bào chữa cho bản thân rằng, “đã vướng vào rồi thì khó thoát ra, mà không trải nghiệm thì chán”. Nhưng thật sự, nếu bạn chín chắn trong tình cảm, bạn sẽ không để cảm xúc dẫn bước, rồi lạc vào “mê cung” lúc nào không hay. Hãy tập hiểu bản thân để biết khi nào mình có tình cảm với ai đó thật sự, và biết điểm dừng khi cảm thấy người đó không hợp với mình. Chúc bạn hạnh phúc!

Theo Mực tím