Những kiểu "cưa cẩm" khiến con gái "chạy mất dép"

31/10/2011 15:34
Những kiểu 'cưa cẩm' hoàn toàn phản tác dụng và khiến con gái tránh xa...
Đeo bám

Cưa theo kiểu này là khi chàng ta suốt ngày trồng cây si ở trước cổng, bám đến tận nhà, buổi sáng đứng trước ngõ đợi nàng rồi âm thầm đi theo nàng. Nàng thường cảm thấy cực gò bó và khó chịu, lúc nào cũng trong tình trạng có người phía sau theo dõi, đã thế ở nhà cũng không yên.

Nếu "cưa cẩm" kiểu như vậy, con trai vừa làm con gái mất tập trung vào việc học, còn bố mẹ của con gái thì sẽ nghi ngờ và tỏ ra khó chịu lại vừa không nắm giữ được trái tim của nàng mà còn khiến nàng ác cảm với con trai nữa cơ đấy. Cách thể hiện tình yêu này chỉ khiến cho con gái “ngạt thở” và cực kỳ khó chịu mà thôi.

Phải biết tạo cho mình một khoảng cách cần thiết để người ấy biết trân trọng những cử chỉ, hành động của mình. Đừng để người ta cảm thấy mình được săn đón quá nhiều và phát nhàm với điều đó. Con trai à, đừng ngốc xít đến mức biến mình thành vệ tinh bất đắt dĩ của nàng, bạn nhé. Không khéo lại càng mất điểm trầm trọng hơn trong mắt con gái đấy!

Khủng bố điện thoại


Khi làm quen, nói chuyện mà vẫn không chiếm được tình cảm của một ai đó, con trai quyết định chơi trò... khủng bố bằng điện thoại di động, tin nhắn, nhằm đánh vào tâm lý của đối phương. Con trai nhắn tin, gọi điện quan tâm theo kiểu khủng bố ở mọi lúc mọi nơi cho dù nàng có trả lời hay không.

Đây là một hành động hết sức... liều, người ta chẳng những không đến với bạn mà còn cảm thấy sợ hãi mỗi khi gặp bạn nữa đấy.

Thử nghĩ xem, những tin nhắn chẳng có chủ đích như “Cậu ăn cơm chưa?”, “Cậu hôm nay thế nào, học có vui không?”, “Cậu ngủ chưa thế?”... được send đi hàng chục lần trong một ngày, rồi đúng lúc nàng đang học thì lại có một cuộc gọi “Mình chỉ muốn tâm sự với cậu thôi mà!". Con gái sẽ "phát điên" mất, nhưng không phải "điên" vì thích mà "điên" vì... quá ghét cậu con trai đeo bám lẵng nhẵng này đó!
Mỗi "biện pháp" cưa cẩm đều có cái hay, cái dở.
Yến (18t) than thở: “Mình có cậu bạn cùng trường để ý. Lúc đầu cũng thấy vui, nhưng sau đó, cậu ta cứ gọi điện suốt khiến mình mệt mỏi. Cậu ta có thể nói chuyện đến khi điện thoại mình bị nóng máy luôn. Có hôm mình nói khéo rằng đang ăn cơm, lát gọi lại sau, vậy mà cậu ấy vẫn “cà cưa”, làm bố mẹ liên tục nhắc nhở mình. Mình thật không chịu được cách quan tâm ấy”.

Những cách đeo bám kiểu này làm các nàng cực kì khó chịu và không bao giờ có ý định sẽ reply hay trả lời điện thoại của bạn đâu. Vậy nên, nếu không muốn con gái “ghét” và liệt vào danh sách “sổ đen” của nàng thì hãy dừng ngay kiểu cưa “ngốc nghếch” đó đi nhé!

Đặt người ta vào tình huống "đã rồi"


Các chàng trai thuộc trường phái "cưa cẩm" này sẽ bù lu bù loa với tất cả “bàn dân thiên hạ” trong lớp biết rằng nàng đã đi chơi với chàng mấy tháng nay rồi, nhận món quà mà chàng tặng cho nàng và quá đáng hơn là công bố với cả lớp biết nàng đã nhận lời làm “gà bông” của chàng, cho dù thực tế những điều đó... chưa hề xảy ra. Chàng ta vin vào cái cớ nàng im lặng mà tha hồ “chém gió thành bão”.

“Có cậu bạn lớp bên suốt ngày viết thư tán tỉnh mình rồi gọi điện, nhắn tin, trồng cây si đủ chiêu thức để tỏ tình với mình, nhưng mình không thích. Mình đã tế nhị từ chối bạn ấy, nhưng bạn ấy vẫn cố tình làm quá khi công khai nói với cả lớp rằng bọn mình đã hẹn hò một tháng nay rồi. Mình thực sự sốc, chỉ sợ tin đó đến tai bố mẹ, thầy cô thì mình không biết giải thích kiểu gì nữa đây. Đúng là hết thuốc chữa”, cô bạn Nga (17t) phàn nàn.

Kiểu cưa này thực sự đáng ghét vì nó không chỉ gây hiểu nhầm với bạn bè, truyền miệng từ người này sang người khác, con gái lại không có thời gian ngồi giải thích cho tất cả mọi người hiểu.

Nguy hiểm hơn, nếu “tin đồn” ấy đến tai bố mẹ, thầy cô thì con gái chẳng biết phải giải quyết như thế nào. Ấy là chưa nói đến chuyện con gái sẽ “mang tiếng” yêu mà không dám nhận. Con trai có biết kiểu “cưa cẩm” này mang lại bao nhiêu phiền phức cho con gái không? Đáng ghét lắm, con trai ạ!

Theo Pháp luật xã hội