10 phát ngôn ấn tượng nhất của Mourinho mùa giải 2012/13

17/02/2013 09:09 Thanh Tùng

(GDVN) - “Người đặc biệt” luôn biết bật ra những câu nói “để đời”.

“Thích tôi hay không, tôi là người duy nhất đã vô địch ở 3 giải VĐQG quan trọng nhất thế giới. Do vậy thay vì gọi tôi là ‘Người đặc biệt’, hãy gọi tôi là ‘Người độc nhất’” – trích từ cuộc họp báo đầu mùa giải La Liga.
Ngày 27/11/2012, sau khi nói rằng có âm mưu giúp Barca vô địch – “Ở Madrid, tôi là người duy nhất phàn nàn về mọi thứ ở trước đám đông, nhưng luôn là tôi bị coi là kẻ xấu”. Ngày 29/11/2012 – “Tôi không muốn bất cứ ai khác thay mặt đội bóng này để phát biểu. CLB là trên hết và tôi chỉ là một người làm thuê. Những người đứng đầu CLB mới là những người có quyền quyết định rằng họ có hạnh phúc với tôi hay không. Có thể cuối mùa bóng CLB sẽ không hài lòng về tôi và cảm thấy rằng có cái gì đó cần thay đổi và cải thiện”.
“Man City là một đội bóng có thể vô địch Champions League. Sẽ là bình thường nếu một đội bóng lớn không vô địch châu Âu bởi bây giờ có rất nhiều đội bóng lớn. Nhưng sẽ là không bình thường khi một đội bóng lớn bị loại ngay ở vòng bảng. Nếu Real bị loại ở bán kết, tứ kết thì đó là bình thường, nhưng bị loại ở vòng bảng thì khó mà hiểu và chấp nhận được. Tôi nghĩ mùa trước họ đã bị loại ở vòng bảng, và mùa này có lẽ cũng thế” – Quả thực, Man City bị loại ở vòng bảng.
“Tốt cho Man City khi họ bị loại ở Champions League, bởi giờ Roberto Mancini có thể làm việc mà không có cản trở gì. Nếu là Real, báo chí Madrid sẽ không để tôi trở lại. Nếu nhìn vào những cầu thủ của City, việc họ bị loại ở vòng bảng là ngạc nhiên. Họ có hàng ngàn lựa chọn tấn công, còn chúng tôi có mỗi 10 người” – Sau trận hòa 1-1 giữa Real và City khiến City bị loại.
Sau trận thua Sevilla 0-1 tháng 9/2012 – “Tôi có 2 sự thay đổi sau giờ nghỉ, nhưng tôi đã có thể thay 7 người. Ngay lúc này tôi không có nổi một đội bóng ra hồn”.
“Nếu họ thì thầm với tôi rằng nên để Iker trên ghế dự bị, tốt thôi, nếu họ nói thế vì một màn trình diễn nghèo nàn thì OK. Tôi không muốn lúc nào cũng làm người hùng, luôn độc lập với mọi quyết định. Các cổ động viên và giới truyền thông không có vấn đề gì với Adan, họ chỉ có vấn đề với quyết định của tôi, nhưng vì sức ép ấy mà Adan mắc sai lầm. Đó là một sự thiếu tôn trọng với Adan. Cậu ấy đã ở Madrid 16 năm, vượt qua đội trẻ và giờ có quyền được hạnh phúc với bản thân. Các vị đã biến vấn đề với Mourinho thành sự thiếu tôn trọng với Adan”.
Mourinho cáu vì đội Castilla không cung cấp tài năng trẻ cho Real - “Jose Rodriguez không được đá trận nào cho Castilla dù đã 24 tuổi, trong khi những người khác thì được. Đó là một điều rất buồn. Có những cầu thủ không có vị trí ở Castilla, bởi HLV Toril có quyền tự lựa chọn. Ông ấy phải chọn giữa thành tích ở Segunda và sự phát triển của cầu thủ. Xin được nhấn mạnh: Sanchis và Raul đã có mặt trong trận chung kết ở Amsterdam, Raul và Casillas chơi trận chung kết ở Paris, và chỉ có một cầu thủ gốc Madrid ở trận chung kết tại Glasgow, và đó lại là Raul”.
Sau khi thua Betis tháng 11/2012 - “Tôi luôn cố công bằng, khách quan và không tìm lý do đổ lỗi cho thất bại. Nếu anh đã đá ngày thứ Tư, anh không nên đá ngày thứ Bảy. Rõ ràng là những đội khác khống chế lịch thi đấu mà chúng tôi không làm được, nhưng các cầu thủ của tôi, những người chuyên nghiệp, đã cho thấy sự thiếu tinh thần trách nhiệm và hy sinh. Tôi từng thấy Radek Stepanek chơi 3 trận chung kết Davis Cup ở tuổi 34 và cố chết thi đấu vì đất nước. Tôi nghĩ rằng những cầu thủ 23 hay 24 tuổi nên chơi 2 trận trong vòng 4 ngày”.
Sau trận hòa Dortmund 2-2 - “Nếu giống như tôi, bạn đã phải ở đây, Madrid, và bạn sẽ phải quen với không khí lạnh lẽo ở Bernabeu”.
Trước thềm trận gặp Manchester United – “Sau Real, tôi sẽ đến Premier League. Tôi yêu thích mọi thứ về Premier League. Đó sẽ là nơi tiếp theo tôi đến”.
Thanh Tùng