Cesc Fabregas: “Tôi đang đối mặt với thử thách lớn nhất đời mình”

15/08/2011 23:24
(GDVN) - “Tôi đang đối mặt với thử thách lớn nhất đời mình nhưng tôi đã chuẩn bị cho mọi thứ”, Fabregas nói.

(GDVN) - Ngay sau khi bước ra mặt cỏ sân Nou Camp để chào các cule, Cesc Fabregas đã có buổi họp báo đầu tiên ở câu lạc bộ mới (mà cũ). Anh cho biết: “Tôi đang đối mặt với thử thách lớn nhất đời mình nhưng tôi đã chuẩn bị cho mọi thứ”.

200 triệu euro cho Cesc Fabregas

Fabregas chính thức gia nhập Barcelona

Video: Fabregas cười rạng rỡ trong ngày ra mắt Barcas

Fabregas đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế đầu tiên

Tiền vệ người Catalan thừa nhận: “Tôi chưa bao giờ ngừng ước muốn được chơi cho Barca”. Anh gửi lời cảm ơn những nhân vật ‘chóp bu’ ở Nou Camp, bao gồm chủ tịch Sandro Rosell, HLV Pep Guardiola, giám đốc thể thao Andoni Zubizarreta, phó chủ tịch Josep Maria Bartomeu và giám đốc nhân sự Raul Sanllehí.

Cesc Fabregas ra mắt Barca.
Cesc Fabregas ra mắt Barca.

Fabregas cũng thẳng thắn đối mặt với những câu hỏi của cánh phóng viên về đội bóng cũ Arsenal. Anh khẳng định: “Tôi đã chơi tốt và không hối tiếc”. Cesc cũng thừa nhận đã có “vài tháng khó khăn”, và rằng: “Tôi đã đợi, đợi và đợi, dường như sự chờ đợi không bao giờ dứt. Nhưng nay thì tôi đã hết âu lo”.

Cesc cũng bày tỏ sự lạc quan của mình trước những thách thức đang chờ đón. “Tôi đã chuẩn bị tâm lý cho mọi thứ. Tôi đã chọn một con đường khó nhưng bù lại, nó có thể mang lại nhiều niềm vui. Tôi thích những thử thách khó, kể cả những nhiệm vụ gần như bất khả thi. Tôi không sợ hãi và không thể đợi để được tới đây, để tập cùng những đồng đội của mình”.

Không thể quên người thầy có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của mình: "Wenger rất đặc biệt và ông ấy như người cha thứ hai của tôi. Tôi đã gặt hái được mọi thứ trong bóng đá và tôi chưa thể nói cảm ơn ông ấy vì những điều đã làm cho tôi. Tôi có mối quan hệ đặc biệt với Wenger, ông ấy không bao giờ định giá tôi, dù là 29 triệu euro, 40 triệu hay là 80 triệu. Ông ấy luôn thuyết phục tôi ở lại. Với tôi, đó là một lối hành xử vĩ đại và tôi không bao giờ quên những điều ông làm cho tôi”.

“Tôi biết sẽ có nhiều người tổn thương vì quyết định ra đi của tôi, nhưng tôi đã làm tất cả có thể [cho Arsenal] và không làm ai phải thất vọng. Tôi trưởng thành từ CLB này [Barcelona] và không bao giờ từ bỏ tình yêu với nó”, Cesc gửi lời tới các gooner.

Cesc cũng cảm ơn đàn em Thiago Alcántara đã nhường lại chiếc áo số 4 huyền thoại: "Tôi biết ơn Thiago vì đã nhường cho tôi áo số 4. CLB biết số áo này rất đặc biệt với tôi”.

“16 tuổi tôi đã chơi cho Arsenal. 18 tuổi tôi đã đá chung kết Champions League. 21 tuổi tôi làm đội trưởng. Tuy nhiên, khi tới đây, tôi vẫn còn rất ‘đói’”, Cesc hóm hỉnh.

Anh Thy