Messi 'nịnh' Pep, tôn vinh Pele, thề thốt với Barca

08/01/2012 07:54 X.T
(GDVN) - Lionel Messi đã tuyên bố rằng Barcelona là CLB tốt nhất trên thế giới và anh chỉ muốn kết thúc sự nghiệp của mình với những người khổng lồ xứ Catalan.
Với một năm 2011 thi đấu tỏa sáng, Lionel Messi đang đứng trước cơ hội lần thứ ba giành được danh hiệu Quả Bóng Vàng thế giới (FIFA Ballon d'Or) trong đêm gala tại Zurich vào thứ hai tới. Khi đó, anh sẽ được xếp hàng với những huyền thoại sống như Pele hay Diego Maradona.
Hai ngày trước khi giải thưởng QBV nắng 2011 được công bố, Lionel Messi đã lên tiếng phát biểu rằng anh chỉ muốn kết thúc sự nghiệp thi đấu của mình tại Barcenola. Phát biểu với tờ Marca, Messi nói: "Tôi đang thi đấu ở CLB tốt nhất trên thế giới, không có đội bóng nào có thể cho tôi nhiều cảm xúc như Barcelona. Tôi hy vọng sẽ ở lại đây cho đến khi mình không thể tiếp tục thi đấu cho nữa. Tôi lớn lên ở La Masia và tôi là một người đàn ông của Barca." Messi chia sẻ thêm: “Josep Guardiola là một HLV tài năng, ông ấy đã từng là một cầu thủ giỏi và bây giờ tiếp tục là một HLV giỏi. Ông ấy đã gắn bó với Barca gần cả cuộc đời, ông ấy biết làm thế nào để gắn kết chúng tôi lại với nhau và ông ấy là một động lực để tôi quyết định gắn bó với Barca”.
Messi đang đứng trước cơ hội lớn để trở thành huyền thoại bóng đá thế giới
Messi tỏ ra rất khiêm tốn: "Tôi mới 24 tuổi và sự nghiệp của tôi mới chỉ bắt đầu, tôi có rất nhiều sự tôn trọng đối với những huyền thoại bóng đá, chẳng hạn như Alfredo Di Stefano, Pele hay Diego Maradona. Tôi cần có những đánh giá về bản thân khi tôi kết thúc sự nghiệp cầu thủ nhưng tôi cũng không muốn nói nhiều về bản thân và vẫn còn quá sớm để đem so sánh tôi với các cầu thủ vĩ đại như Pele hay Maradona, bởi mục tiêu của tôi không phải điều đó".
Messi đang là một trong những cầu thủ tốt nhất của bóng đá thế giới hiện nay, anh đã cống hiến hết mình cho Barca và giành được nhiều danh hiệu trên mọi đấu trường. Messi luôn hy vọng một ngày nào đó anh sẽ cùng đội tuyển Argentina nâng cao chiếc Cup vô địch thế giới. “Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để làm cho Argentina vô địch thế giới. Argentina có nhiều cầu thủ thi đấu rất tốt và tôi chắc chắn rằng tôi có thể có những thành công với đội tuyển quốc gia, bởi vì chúng tôi đang dần hiểu nhau hơn qua từng trận đấu”, Messi chia sẻ.
Hiện tại, ngôi sao 24 tuổi này đang ở độ tuổi chín nhất của sự nghiệp. Anh vẫn còn nhiều thời gian để hoàn thành ước mơ của mình đó là đưa ĐT Argentina đến với chức vô địch World Cup.
X.T