Messi quyết trở thành tay săn bàn vĩ đại nhất Barca

26/09/2011 07:10 Đỗ Âu
(GDVN) - Messi vẫn chưa hài lòng với những gì giành được, anh muốn tên mình được ghi trong sách kỷ lục của Barcelona.
Trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội bóng xứ Catalan, cố danh thủ Cesar Rodriguez là người dẫn đầu với 235 bàn thắng cho đội chủ sân Nou Camp ở các đấu trường chính thức trong giai đoạn 1942-1955, đứng thứ 4 trong danh sách những chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử La Liga sau Zarra, Hugo Sanchez và Alfredo Di Stefano.

Sau cú hat-trick vào lưới Atletico Madrid trong trận thắng 5-0 của Barca cuối tuần qua, Messi đã nâng tổng số bàn thắng cho Azulgrana lên con số 192, kém César 43 bàn và vẫn còn đứng sau huyền thoại người Hungary Laszlo Kubala 4 bàn thắng. Tuy nhiên với đẳng cấp và phong độ hiện tại của Messi, anh có thể phá kỷ lục chỉ trong 1 mùa giải.
Messi cần thêm 44 bàn thắng nữa để trở thành chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử Barca

Trên kênh Barca TV, tiền đạo người Argentina bày tỏ: “Đôi lúc tôi chỉ xem việc phá kỷ lục ấy như một trò chơi, nhưng giờ đây tôi cảm thấy hết sức hứng khởi khi có khả năng đi vào lịch sử CLB”.

“Kỷ lục của César đã đứng vững trong suốt hơn nửa thế kỷ. Tôi hy vọng sẽ vượt qua ông ấy. Tôi đã vượt qua nhiều kỷ lục nhưng đây mới là mục tiêu quan trọng nhất trong sự nghiệp”.

César đã mất tổng cộng 13 năm để trở thành tượng đài ở Nou Camp, trong khi Messi đang ở năm thứ 7 của anh và với tần suất ghi bàn cao chóng mặt, anh có thể phá vỡ kỷ lục dù chưa chơi tại Nou Camp quá 10 năm.
Đỗ Âu