Mourinho bị chửi "im miệng đi"

17/09/2012 18:15 Trần Long
(GDVN) - Jose Mourinho sau khi chỉ trích chính đội nhà vì thất bại trước Sevilla đã bị cựu chủ tịch Real coi là một hành động “vớ vẩn”.
Real Madrid chứng kiến thất bại thứ 2 của họ tại La Liga mùa giải này sau khi thúc thủ trước Sevilla với tỷ số 0-1. Sau trận, Mourinho đã tự chỉ trích chính đội quân của ông khi cho rằng “tôi không có một đội bóng ra hồn”.
Câu bình luận này ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích từ cựu chủ tịch Real Madrid, ông Ramon Calderon. “Những câu nói như thế chẳng giúp ích gì cho đội cả, tôi thậm chí tin rằng các cầu thủ có quyền nói rằng họ đang không có một huấn luyện viên ra hồn”, Calderon bình luận trên đài RAC1.
“Tôi hết sức tin tưởng rằng các cầu thủ luôn toàn tâm toàn ý với đội bóng. Họ đang nỗ lực hết mình để có được những kết quả tốt nhất ở trên sân. Không có lý do gì để mà chỉ trích họ như thế”, Calderon kết luận.
Mourinho đã bị dồn vào thế phòng ngự trong mùa giải thứ 3 của ông ở Bernabeu khi kết quả 4 trận đầu tiên ở La Liga không như ý cùng với tin đồn xung quanh tương lai của Cristiano Ronaldo. Mourinho đã phủ nhận điều đó có ảnh hưởng tới trận thua Sevilla: “Tôi không nghĩ là nó có liên quan. Trận đấu hôm nay không khác gì trận đấu với Getafe và Granada, hai trận mà chúng tôi thắng. Đây là vấn đề tư tưởng, 2 hay 3 cầu thủ nào đó không hoàn toàn tập trung vào trận đấu và không coi bóng đá là ưu tiên trong cuộc sống của họ”.
Real Madrid sẽ đón tiếp nhà ĐKVĐ Premier League, Man City vào ngày thứ Ba này trong khuôn khổ bảng D Champions League. HLV Roberto Mancini của City đã đánh giá đây là trận khai mạc quan trọng nhất trong đời cầm quân của ông lẫn lịch sử của Man City: “Real Madrid là một phần lịch sử của bóng đá với hơn 100 năm tồn tại và đã giành được mọi thắng lợi. Họ không chỉ có Ronaldo mà còn có 18 cầu thủ hàng đầu khác, vì thế trận này sẽ là một khoảnh khắc lớn trong sự nghiệp của tôi và các cầu thủ”.
Trần Long