Mourinho kiện UEFA, Arsenal chuẩn bị cuộc sống không Nasri và Arshavin

04/06/2011 15:22
(GDVN) - Mourinho đâm đơn kiện UEFA, Arsenal tìm phương án thay thế Nasri và Arshavin, Barcelona ve vãn Aguero...

(GDVN) - Mourinho đâm đơn kiện UEFA, Arsenal tìm phương án thay thế Nasri và Arshavin, Barcelona ve vãn Aguero... là những nội dung chính trong bản tin tối ngày 04/06 mà Giáo Dục Việt Nam gửi đến bạn đọc.

Jose Mourinho tính đưa UEFA ra tòa. Nhật báo The Sun khẳng định Jose Mourinho sẽ không cam chịu hình phạt treo quyền chỉ đạo 5 trận UEFA dành cho ông và tính sẽ nhờ đến cấp cao hơn can thiệp. Hiện, luật sư của “Special One” (Jean Louis Dupont, người từng thay đổi lịch sử bóng đá thế giới khi giúp luật Bosman ra đời) đang hoàn tất hồ sơ nhằm sớm nộp đơn lên Tòa án thể thao Quốc tế (CAS), nơi từng giúp nhiều CLB mà điển hình nhất là Chelsea lật ngược thế cờ sau khi bị UEFA cấm vận. Còn nhớ ở thời điểm nhận lệnh cấm chuyển nhượng do “đi đêm” trong vụ chiêu mộ Gael Kakuta, The Blues đã nhờ đến CAS và nhanh chóng bắt UEFA phải hủy án.

Jose Mourinho không dễ chịu thua UEFA
Jose Mourinho không dễ chịu thua UEFA.

Arsenal tìm phương án thay thế Nasri và Arshavin. Trước nguy cơ “thủng” hành lang trái khi Samir Nasri và Andrey Arshavin đang chuẩn bị rời đi, HLV Wenger buộc phải đi tìm sự thay thế cho Arsenal. Tờ The Mirror khẳng định ông vừa gửi đến Marseille đề nghị mua Mathieu Valbuena, tiền vệ chơi rất nổi bật mùa giải vừa qua. Valbuena chơi kỹ thuật không kém gì Nasri hay Arshavin nhưng nhỉnh hơn ở khả năng sút phạt. Giá của cầu thủ 27 tuổi hiện được ấn định khoảng 15 triệu bảng.

Nghe lời Robinho, Neymar từ chối Chelsea. Chelsea đang đối diện nguy cơ không thể sở hữu Neymar, ít nhất ở hè này khi ngôi sao 19 tuổi muốn ở lại Santos nhằm nâng cao thêm trình độ chứ chưa sẵn sàng gia nhập Chelsea. Một lý do nữa khiến Chels thất bại nằm ở mức phí họ sẵn sàng chi. Trong khi Santos nhất quyết đòi 30 triệu bảng mới chịu nhả Neymar thì Chelsea từ 19 triệu bảng ban đầu chỉ dám nâng lên tối đa 23 triệu.

Barcelona ve vãn Aguero. Atletico Madrid kiên quyết từ chối Real Madrid tiếp cận Sergio Aguero chính là cơ hội dành cho Barcelona. Theo tờ Marca, Barca đang cân nhắc đưa tiền đạo 22 tuổi này về thay thế Bojan song lại không sẵn sàng đáp ứng yêu cầu 45 triệu euro từ Atletico. Đây cũng là giá trị điều khoản tự phá vỡ hợp đồng giữa Aguero và đội bóng chủ quản. Trong lúc này, chỉ có Man City dám trả đủ 45 triệu song lại khá dửng dưng bởi họ rất có thể sẽ không mất Carlos Tevez ở hè này.

Beckham trong lễ cưới Hoàng tử William
Beckham trong lễ cưới Hoàng tử William.

Nữ hoàng Anh “soi” Beckham. David Beckham vừa hé lộ một chi tiết rất thú vị khi anh bị Nữ hoàng Anh hỏi về tình hình em bé trong bụng cô vợ Victoria. Thậm chí, Nữ hoàng còn biết vợ anh đã mang bầu được 6 tháng. Becks thừa nhận vừa ngỡ ngàng, vừa vui nhưng lại rất đỗi vinh dự khi được Nữ hoàng hỏi thăm chuyện gia đình. Được biết, Becks bị “soi” trước khi dự tiệc của Hoàng gia Anh tiếp đãi tổng thổng Obama.

Minh Trường