Neymar: “Tôi sẽ chỉ chơi bóng với Messi nếu anh đến Santos”

05/11/2012 18:29 Trần Long
(GDVN) – Ngôi sao của bóng đá Brazil khẳng định anh không có ý định rời khỏi quê nhà trong tương lai gần dù rất ngưỡng mộ những ngôi sao ở châu Âu.
Neymar đã không dưới một lần khẳng định anh muốn tiếp tục ở lại Brazil thi đấu và sẽ không chuyển tới châu Âu vào thời điểm hiện tại, và ít nhất là cho tới khi anh kết thúc hợp đồng với Santos vào giữa tháng 7/2014 (tức sau World Cup 2014 – bản hợp đồng cũng có điều khoản cho phép gia hạn thêm 2 năm).
Vì lý do đó mà bất chấp một loạt những tin đồn liên hệ anh với Barcelona và Real Madrid, Neymar đùa rằng cách duy nhất để mọi người được thấy anh thi đấu với Lionel Messi trong tương lai gần là Messi chuyển tới thi đấu cho Santos. “Nếu anh ấy chấp nhận, chúng tôi sẽ là một cặp tấn công hoàn hảo. Còn nếu Messi không chấp nhận cũng chẳng vấn đề gì. Tôi sẽ không tới Barcelona và châu Âu lúc này”, Neymar trả lời trên tờ El Mundo.
Neymar thậm chí còn đùa tếu hơn nữa khi nói “Tại sao không thể tin là Santos có thể có Lionel Messi? Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Điều chúng ta cần làm đó là bán một nửa thành phố này”.
Chân sút 20 tuổi tái khẳng định anh không có bất cứ liên lạc gì với các đội bóng lớn ở châu Âu. “Tôi chẳng biết gì về Barcelona. Ngày hôm nay tôi bị liên hệ với đội này, ngày hôm sau lại với Real Madrid. Tôi có hợp đồng với Santos tới năm 2014 và đó là tất cả những gì tôi biết vào lúc này”.
Tiền đạo được đánh giá là truyền nhân của Pele này cũng giành lời khen ngợi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. “Tôi muốn được chơi bóng với cả hai. Sự nghiệp của Messi là một ví dụ để tôi noi theo. Không có từ nào có thể miêu tả được cách anh ấy chơi bóng. Tôi chỉ mong Messi sẽ tiếp tục làm những điều kỳ diệu với trái bóng như anh ấy đã làm kể từ trước tới giờ”.
Trần Long