Santos vừa ngăn cấm Neymar, vừa dọa đưa Real ra tòa

01/08/2011 03:39
Chủ tịch Santos, Luis Alvaro de Oliveira Ribeiro vừa bày tỏ sự không hài lòng về cách tiếp cận của Real Madrid đối với Neymar.

Chủ tịch Santos, Luis Alvaro de Oliveira Ribeiro vừa bày tỏ sự không hài lòng về cách tiếp cận của Real Madrid đối với Neymar và đe dọa sẽ kiện đội bóng áo Trắng lên FIFA nếu họ tiếp tục chèo kéo trái phép tiền đạo người Brazil.

Santos chính thức khước từ Real vụ Neymar

Bị Mourinho chê, Neymar chậm đến Real

‘Ro béo’ vẽ đường cho… Neymar chạy

Santos quyết tâm giữ Neymar cho tới hết năm 2011 nhằm có đội hình mạnh nhất tranh tài ở Cúp TG các CLB vào tháng 12 tới nhưng Real Madrid lại muốn hoàn thành vụ chuyển nhượng này càng nhanh càng tốt nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới. Đội chủ sân Bernabeu sẵn sàng đáp ứng phí giải phóng hợp đồng trị giá 45 triệu euro của Neymar và đã tiếp cận với người đại diện của tiền đạo này. Thậm chí, để thương vụ này nhanh chóng được hoàn tất, HLV Jose Mourinho còn trực tiếp gọi điện thuyết phục Neymar.

Santos chưa muốn nhả Neymar.
Santos chưa muốn nhả Neymar.

Chính những động thái này từ Real đã khiến Santos “nóng mặt” và họ đang dọa kiện đội bóng TBN lên FIFA. Chủ tịch Ribeiro nhấn mạnh trên tờ Terra: “Nếu Real Madrid hay bất cứ đội bóng nào khác sẵn sàng giải phóng hợp đồng của Neymar nhưng lại tiếp cận trái luật cầu thủ của Santos khi chưa được sự cho phép của CLB, chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác là báo cáo sự việc lên FIFA. Tôi nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán liên quan đến Neymar đã ngừng lại và chúng tôi sẽ không mở lại các cuộc thương lượng”.

“Real Madrid đã nói chuyện với người quản lý của Neymar ở Paris và đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn. Nhưng tôi đã nói với Neymar rằng chúng tôi sẽ không để cậu ấy ra đi và Neymar cũng muốn ở lại Santos. Tôi có thể chắc chắn rằng Neymar sẽ chơi cho Santos tại Cúp TG các CLB. Tôi đã nói chuyện này trước đây và bây giờ cũng vậy”, Chủ tịch Ribeiro nói thêm.

Neymar hiện còn hợp đồng với Santos tới năm 2015 nhưng các CLB như Real Madrid, Barcelona và Chelsea được cho là sẵn sàng giải phóng hợp đồng của “Pele mới”, vốn trị giá 45 triệu euro. Người đại diện của Neymar mới đây tiết lộ rằng thân chủ của ông muốn tới Madrid hơn nhưng vụ chuyển nhương rất khó xảy ra ngay trong mùa Hè này sau những phát biểu nói trên của Chủ tịch Santos.

Theo Vũ Mạnh/TTVH

{iarelatednews articleid='8542,8174,7870,7645,7463,7464,7102,6425,6304,6301,5728'}