'Siêu kinh điển' trên sàn chuyển nhượng: Barca 'đè mặt' Real

10/12/2011 07:50 C.K
(GDVN) - Nếu tìm kết quả trận El Clasico dựa trên giá trị cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng thì người chiến thắng ắt phải là Barcelona.

Bởi lẽ, giá trị cầu thủ của đội bóng này đang vượt mặt đại kình địch, dù cho Barca không thể thiết lập được những cột mốc ngạo nghễ như 68.5 triệu euro cho Kaka hay 93 triệu euro của Cristiano Ronaldo. Giá trị cầu thủ của Barca xuất phát từ năng lực đích thực của họ chứ không hề thông qua bất cứ cuộc mua bán nào, mà mua bán thì thường bị độn giá.

Theo website thống kê giá trị cầu thủ uy tín, nơi thường được các tuyển trạch viên lấy làm thước đo: www.transfermarkt.de thì tổng giá trị các cầu thủ Barca vào khoảng 606 triệu euro. Còn Real kém khá xa với 531 triệu euro.
3 siêu sao đắt giá nhất của Barca
Messi là cầu thủ đắt giá nhất của Barca và chắc cũng đắt nhất thế giới. Anh được định giá ngót 100 triệu euro. Nghĩa là giá trị hiện nay của siêu sao người Argentina còn vượt qua cả só tiền kỷ lục Real chi ra để tậu Ronaldo về. Hiện, giá của siêu sao người Bồ này được ấn định vào khoảng 90 triệu euro, nghĩa là không thay đổi là bao so với khi anh bắt đầu cập bến Bernabeu.

Đứng thứ 2 bên phía Barca là Iniesta cũng đạt ngưỡng 65 triệu euro, xếp ngay sau anh là Fabregas: 54 triệu euro. Giá hiện nay của Fabregas bằng đúng gấp đôi những gì Arsenal nhận được khi bán anh cho Barca, một thương vụ quá bèo.

Trong khi đó, gần Ronaldo nhất bên phía Real là Iker Casillas và Xabi Alonso với… 35 triệu euro mỗi người. Ngần ấy cũng đủ để nói lên tại sao tổng giá trị đội hình Barca ăn đứt Real. Trong khi những trụ cột tại Bernabeu chỉ tầm 30 triệu euro đổ lại thì ở Nou Camp, cỡ những Xavi hay David Villa cũng lên đến 45 triệu euro.

Giá của những ngôi sao hàng đầu của… 

BARCA

Messi - 100 triệu euro

Iniesta - 65 triệu

Fabregas - 54 triệu

Xavi - 45 triệu

David Villa - 45 triệu


REAL MADRID

Ronaldo - 90 triệu

Iker Casillas - 35 triệu

Xabi Alonso - 35 triệu

Benzema, Higuain, Kaka - cùng 30 triệu

Dĩ nhiên, trong một trận đấu lớn như thế này thì người chiến thắng không nhất thiết phải có đội hình đắt giá hơn.

C.K