Từ bỏ Sanchez và Rossi, Barca đành ngỏ lời với Lavezzi

26/06/2011 08:50
(GDVN) - Ít tiền, Barca hiểu mình nên chủ động rút lui khỏi 2 mục tiêu hàng đầu là Alexis Sanchez và Giuseppe Rossi trước khi tốn thêm thời gian mà vẫn thất bại

(GDVN) - Vì ít tiền, Barcelona hiểu mình nên chủ động rút lui khỏi 2 mục tiêu hàng đầu là Alexis SanchezGiuseppe Rossi trước khi tốn thêm thời gian mà rốt cuộc, thất bại vẫn hoàn thất bại. Giờ đây, họ đành xoay đích ngắm sang lựa chọn thứ yếu là Ezequiel Lavezzi.

Nhật báo Il Martino của Italia khẳng định BLĐ Barca vừa bắn tiếng đến Alejandro Mazzoni, đại diện của Lavezzi nhằm tìm hiểu xem ý định ban đầu của tiền đạo người Argentina là như thế nào. Thực ra, Lavezzi chưa bao giờ xác định yên vị tại Napoli, dù ở đây anh luôn được trọng vọng vì vai trò quan trọng suốt thời gian qua. Nhưng cách đây không lâu, chính tiền đạo 26 tuổi này đã gạt phắt ý định gia hạn hợp đồng đến năm 2016 để mở đường ra đi. Ràng buộc giữa 2 bên chỉ còn 1 năm hiệu lực, có nghĩa rằng áp lực đang đè nặng lên BLĐ Napoli, bán hoặc mất trắng, họ chỉ có thể chọn lựa một trong 2 con đường.

Lavezzi, giải pháp tình thế của Pep Guardiola
Lavezzi, giải pháp tình thế của Pep Guardiola.

Có thể khi đối diện bài toán này cách đây 1 năm thì Napoli sẽ phải làm mọi cách giữ chân chủ công của mình. Còn nay, mọi thứ đã rất khác. Edinson Cavani xuất hiện đã hoàn toàn làm lu mờ Lavezzi. Mùa qua, họng pháo người Uruguay đã ghi đến 25 bàn, "ăn" hết công suất ghi bàn của đồng đội, đẩy chỗ đứng của chủ công một thời vào thế lung lay. Chỉ ghi 6 bàn sau 22 trận, con số này khẳng định một điều rằng, dẫu có bán Lavezzi, đội bóng thành Naples cũng chẳng tiếc. Thế là họ lập tức nghĩ ra một con số.

Nhưng, khi mà ngoài kia một loạt ông lớn như AC Milan, Man City đang ngỏ lời thì Napoli vẫn có quyền làm kiêu. Họ đòi đến 20 triệu euro, gấp những hơn 3 lần khoản đầu tư từng bỏ ra cách đây 4 năm (6 triệu euro). Với Barca cũng vậy, nếu muốn thành công, phải đáp ứng không thiếu một xu yêu cầu từ đối tác.

Thoạt nhìn thì xem ra vẫn chát đấy nhưng dẫu sao, Pep Guardiola còn hài lòng chán nếu nhìn lại thái độ của Villarreal hay Udinese. Và vẫn biết tiền nào của nấy nhưng chí ít, hy vọng tìm một người chia lửa trên hàng công cùng Messi, Pedro hay David Villa có vẻ vẫn sáng sủa hơn.

Minh Trường