Lê Công Vinh: "Tiền bạc với tôi chỉ là vấn đề phụ"

11/09/2011 21:30
Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - “Tôi muốn gắn bó với một đội bóng có khát khao giành chức vô địch”, Công Vinh tâm sự.
Ngày hôm qua (10/9), Công Vinh đã có mặt tại Hà Nội để làm việc cùng Hà Nội T&T. Sáng hôm nay, đôi bên đã có buổi tiếp xúc đầu tiên về việc đàm phán, gia hạn hợp đồng. Sau buổi làm việc với lãnh đạo Hà Nội T&T, tiền đạo người Nghệ An đã có cuộc trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Những tâm tư, nguyện vọng của cá nhân đã được anh chia sẻ. Công Vinh cho biết anh muốn gắn bó với một đội bóng có khát vọng giành được chức vô địch.
Bầu chọn
Theo bạn, Công Vinh nên?
“Hôm nay tôi đã có buổi làm việc với Hà Nội T&T để bắt đầu thương thảo, còn các điều khoản trong hợp đồng mới thì phải đợi ‘bầu Hiển’. Tôi đã bày tỏ nguyện vọng của mình là muốn chơi bóng cho một đội bóng giàu khát vọng, luôn hướng đến mục tiêu giành chức vô địch và quyết tâm để đạt được mục đích ấy”, Công Vinh nói.
Lê Công Vinh: "Tiền bạc với tôi chỉ là vấn đề phụ" ảnh 1
Công Vinh muốn gắn bó với một đội bóng có khả năng vô địch. Ảnh: Quang Minh
“Tôi vẫn chưa quyết định về tương lai của mình vì tôi muốn nghe Hà Nội T&T nói về khát vọng và nhân sự cho mùa giải mới. Ngày hôm nay, chủ tịch Hội (ông Nguyễn Quốc Hội) sẽ làm việc với ‘bầu Hiển’ và sau đó tôi mới quyết định”. Sở hữu cho mình một chức vô địch V-League nhưng dường như Công Vinh vẫn chưa cảm thấy hài lòng, bởi trong mùa giải Hà Nội T&T đăng quang (2010), anh gần như không đóng góp được gì bởi những chấn thương và án phạt treo giò của VFF sau sự cố vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh. “Tôi đang ở độ tuổi chín nhất của sự nghiệp cầu thủ và tôi muốn chinh phục những chiếc cúp cho mình trước khi giải nghệ. Sự nghiệp cầu thủ ngắn rất ngắn ngủi, tôi muốn sưu tập đủ những danh hiệu, còn tiền bạc chỉ là vấn đề phụ. Dù đã có một chức vô địch quốc gia nhưng tôi cảm thấy mình chưa đóng góp được gì vào chiếc cúp ấy”. Mùa hè này, Hà Nội T&T đã chiêu mộ thêm hai tiền đạo là Samson Kayode và Lucas Cantoro, những chân sút ngoại xuất sắc trong mùa giải 2011. Nhiều người cho rằng, đó là sự chuẩn bị của các nhà cựu vô địch cho sự ra đi của Công Vinh. Tuy nhiên, chân sút 26 tuổi lại có suy nghĩ khác. Anh cho biết: “Tôi không sợ sự cạnh tranh, chính sự cạnh tranh cũng thể hiện khát vọng của cầu thủ và của đội bóng. Tôi vẫn đứng vững khi trở lại sau chấn thương và tôi sẽ cạnh tranh vị trí chính thức”. Trong vài ngày tới, Công Vinh sẽ tiếp tục làm việc với Hà Nội T&T và sau đó, tương lai của tiền đạo số 1 Việt Nam sẽ sáng tỏ.
Nguyễn Đỉnh