Lời xin lỗi của SV Ngoại Thương "Lương 1000 USD, không làm"

13/09/2011 14:52
Quân Trang
(GDVN) - "Dù ít, dù nhiều thì tôi cũng đã gây nên tai tiếng cho mọi người, cho ngôi trường,  xin tạ tội cùng mọi người".

Lời xin lỗi của sinh viên này được đưa ra sau khi suốt một tuần qua, các diễn đàn sinh viên nóng bỏng như ngồi trong chảo lửa trước lời tuyên bố “lương dưới 1000 USD, không làm”.

Đây là một nam sinh viên, tên T.D.T, tân sinh viên (K50), trường ĐH Ngoại Thương (cơ sở 2) - TP.HCM.

T.D.T đã chính thức lên tiếng xin lỗi tại diễn đàn sinh viên trường ĐH Ngoại Thương cũng như toàn thể dư luận vì những lời lẽ thiếu suy nghĩ của mình trên diễn đàn sinh viên trường này trong thời gian qua.

Trước đó, có nhiều người băn khoăn không rõ đây có phải thành viên trường Ngoại Thương hay không, mà lại vào diễn đàn của trường và có những phát ngôn linh tinh như vậy.

T.D.T rất chân thành: “Em\mình xin lỗi chân thành đến tất cả sinh viên FTU cũng như sinh viên các trường khác. Sự việc diễn ra đến cơ sự này lỗi cơ bản nhất và chính yếu nhất là từ lời phát ngôn của em\mình. Lời phát ngôn đã làm ảnh hưởng đến một số thế hệ sinh viên nước ta hiện nay (theo một số quan điểm). Dù vô tình hay cố ý thì nó cũng đã tác động không tốt đến hình ảnh trường ĐH Ngoại thương”.

Tiếp đó, T.D.T gửi lời xin lỗi đến nhà tuyển dụng: "Em xin lỗi chị Hoàng Thanh Phương vì đã vô ý làm phiền ở topic (chủ đề) tuyển dụng của chị và có những lời lẽ không đúng, chê mức lương 3.309.000 mà nhà tuyển dụng đưa ra trên diễn đàn để tuyển sinh viên trường".

Cuối cùng, tân sinh viên này bày tỏ tình cảm của mình, muốn "chân thành cảm ơn anh, chị và các bạn đã cho em\mình những lời khuyên chân thành nhất, vị tha nhất và tỏ ra vô cùng hối hận: "Dù ít, dù nhiều thì tôi cũng đã gây nên tai tiếng cho mọi người, là newcomer (tân sinh viên) chân ướt, chân ráo vào trường,  xin tạ tội cùng mọi người”.

Những SV đỗ ĐH Ngoại Thương luôn mang trong mình niềm vui và tự hào với điểm cao chót vót. Ảnh minh họa
Những SV đỗ ĐH Ngoại Thương luôn mang trong mình niềm vui và tự hào với điểm cao chót vót. Ảnh minh họa

Vừa đỗ vào trường ĐH Ngoại Thương trong kỳ thi ĐH 2011 vừa qua, mang trong mình niềm vui lẫn tự hào, T.D.T đã đăng ký trở thành thành viên của diễn đàn sinh viên trường ĐH Ngoại Thương với tên truy cập Shlying những mong mình có thể hòa nhập với cộng đồng sinh viên Ngoại Thương.

Trở thành thành viên của diễn đàn chưa lâu, T.D.T đã có một lời bình luận khá sốc, trong một topic tuyển dụng của nhà tuyển dụng gửi vào diễn đàn nhà trường, với mức lương khởi điểm là 3.309.000.


Lời bình luận như sau:

“Sinh viên Ngoại Thương mà có năng lực thực sự thì lương dưới 1000 USD không bao giờ làm. Học Ngoại thương mà làm nhiu đó thà học Nông lâm!”… “học Ngoại Thương ra mà lương như vậy là hổ thẹn với bản thân, tốn công sức học hành, tốn tiền của cha mẹ. Lương vậy thà học CĐ ở dưới quê còn hơn. Mình là FTU mà, phải biết tự khẳng định mình chứ”.

Tuyên bố này vừa được đưa ra thì đã nhận được nhiều sự phê phán, bình luận gay gắt của nhiều thành viên cùng diễn đàn, của cộng đồng mạng, của nhà tuyển dụng và đặc biệt là sự “phản pháo” của các bạn sinh viên ĐH Nông Lâm.

Đọc tuyên bố lương dưới 1000 USD không làm

Quân Trang