Ba công chúa nhỏ nhà GS Ngô Bảo Châu khuấy động Lớp học Hy vọng

20/07/2012 08:15 Bích Thảo
(GDVN) - Ba công chúa nhỏ nhà GS Ngô Bảo Châu đã đem đến cho các bệnh nhi tại Lớp học Hy vọng một buổi học tiếng Anh đầy hào hứng. 
Sáng 19 - 7, ba cô con gái của nhà GS Ngô Bảo Châu: Ngô Thanh Hiên, Ngô Thanh Nguyên, Ngô Hiên An đã tham gia tình nguyện tại Lớp học Hy vọng của Báo Giáo dục VIệt Nam tại Bệnh viện Nhi Trung ương
Cô con gái thứ 2 của GS Châu -Thanh Nguyên chuẩn bị đồ dùng để "lên lớp"
Theo bố ra nước ngoài từ khi còn bé, hiện tại các em sống tại thành phố Chicago của Hoa Kì. Thanh Hiên chia sẻ cứ mỗi năm ba chị em lại theo bố về quê 3 tháng hè. Các em rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện. Năm 2011, các em đã theo bà nội là PGS Trần Lưu Vân Hiền tham gia phát cháo miễn phí cho các bệnh nhân tại môt số bệnh viện.
Năm nay, cả ba chị em đều mong muốn dành thời gian nghỉ hè này để tham gia tình nguyện đầy ý nghĩa  tại Lớp học Hy vọng do Báo Giáo dục Việt Nam tổ chức. Cả ba chị em đều mong muốn sẽ là chút động viên tinh thần cho các bệnh nhi. Buổi học đầy hào hứng với môn Tiếng Anh đến từ "cô giáo" Thanh Hiên và hai trợ giảng nhí.
Các em bé dù đang mang bệnh tật song vẫn rất hứng thú với buổi học tiếng Anh của các "cô giáo nhỏ"
Em bé khoe bức tranh Tom và Jerry vừa tô màu 
Cậu bé 15 tháng cũng theo anh chị lớn xuống lớp học
Cậu bé Dũng tinh nghịch, thông minh và đầy hóm hỉnh
Thanh Hiên và Thanh  Nguyên dạy các em nhỏ cách phát âm bảng chữ cái, giới thiệu tên, phân biệt màu sắc... bằng Tiếng Anh.
Ba cô con gái nhà GS Châu rất có tố chất "gõ đầu trẻ"
Chị cả Thanh Hiên dù mới 17 tuổi nhưng tỏ ra rất chững chạc, quan tâm đến từng em nhỏ, hướng dẫn từng bệnh nhi cách phát âm cho chuẩn nhất.
Cô em Thanh Nguyên cũng rất tích cực hỗ trợ chị gái giảng bài
Thanh Nguyên đến với từng bệnh nhân hướng dẫn cách nói tiếng Anh cho các bạn.
Cuối giờ, cô và trò cùng phấn khởi với bài hát ABC.
Ba cô giáo viên nhỏ tuổi còn tặng cho các bạn học sinh đặc biệt tại Lớp học Hy vọng những món quà do chính tay các em đi mua. Đó là những hộp bút màu, những cuốn truyện tranh... dù nhỏ nhưng rất ý nghĩa.
Bích Thảo