Bệnh nhi hồn nhiên, háo hức xem biểu diễn múa rối

30/12/2011 15:19 Kim Ngân
(GDVN) - Chương trình biểu diễn nghệ thuật của Nhà hát Múa rối Thăng Long mang lại các em học sinh Lớp học Hy vọng nhiều niềm vui.

Mặc dù chưa đến giờ biểu diễn, nhưng các “bệnh nhân nhí” hí hửng bảo bác sỹ khám, tiêm nhanh để xuống hội trường J xem các cô chú trình diễn múa rối. Bệnh viên Nhi Trung ương hôm nay trở nên ấm áp, nhộn nhịp hơn khi thu hút đông đảo các bậc phụ huynh, các bé tò mò, thích thú đến xem.

Trao quà cho đại diện bệnh viện, bà Chu Đăng Được (Phó Giám đốc Nhà hát Múa rối Thăng Long) cho biết: “Nhân dịp xuân về, chúng tôi muốn đem lại niềm vui, nụ cười và những ước mơ cho các bệnh nhân và những em nhỏ thiếu may mắn. Tôi rất vui mừng khi buổi biểu diễn của chúng tôi có thể chia sẻ với các em và mang không khí xuân đến gia đình các em”.

Bà Chu Đăng Được, Phó Giám đốc Nhà hát múa rối Thăng Long đến để chia sẻ niềm vui với các em ở bệnh viện nhi

Ngoài những món quà tinh thần của nghệ sỹ dành cho các em, nhiều cá nhân trong đoàn biểu diễn còn ủng hộ hơn 3 triệu đồng trao cho người phụ trách lớp học để hỗ trợ việc học cho các em lớp học Hy vọng.

Đến chung vui với các em, còn có sự góp mặt của Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Dương Thị Minh Thu -  Trường phòng Công tác Xã hội.

Khuấy động không khí bằng bài hát Tôn Ngộ Không thu hút sự nhí nhảnh hồn nhiên của các em. Sau đó là các tiết mục đặc sắc như điều khiển rối nhảy Michael Jackson, bài hát Alibaba. Đặc biệt là nghệ sỹ Thu Huyền cho các em mạnh dạn lên sân khấu biểu diễn như những nghệ sỹ bằng việc hát, đọc thơ…Các tiết mục biểu diễn của nghệ sỹ khiến các bé hào hứng, nhiệt tình tham gia

Mặc dù không tự đi được, bé Lê Thị Sâm (6 tuổi) phải nhờ mẹ bế lên sân khấu, nhưng cũng khiến những người có mặt trong khán phòng xúc động bởi không chỉ đọc bài thơ trôi chảy mà còn hát “Cả nhà thương nhau” rất hay, tự tin.

Khi hỏi về câu thơ cuối: “Chúc bạn khỏe bệnh/ Cùng nhau đến lớp”, Sâm nghiêng đầu ngại ngùng tươi cười khoe: “Con thuộc từ mẫu giáo, con mong muốn khỏi bệnh để về nhà đi học cùng bạn bè”.

Bé Lê Thị Sâm tự tin đứng lên sân khấu hát và đọc thơ cùng nghệ sỹ Thu Huyền

Các mẹ, các bé cười nghiêng nghả khi có màn ảo thuật biến giấy thành tiền, thành kẹo. Hí hửng với trò này, bé nào bé ấy giơ tay muốn thử trò này. Lúc ra về, cả phụ huynh và các bé đều phấn khởi, tươi cười vì lần đầu tiên được xem trực tiếp biểu diễn múa rối hay, đặc sắc quá.

Mặc dù vừa phải truyền, nhưng bé vẫn đòi bố cầm cả chai nước truyền xuống hội trường để xem các cô chú biểu diễn múa rối

Ông nội của bé Tô Đình Thủy (4 tuổi) chia sẻ: “Cảm ơn các cô các chú đã mang lại cho mọi người nhiều niềm vui thế này. Chương trình rất hay, ý nghĩa. Tôi phấn khởi lắm vì không chỉ tạo ra tiếng cười mà còn động viên các cháu nhanh khỏi bệnh”.

Đoàn nghệ sỹ Nhà hát múa rối Thăng Long vui mừng vì mang đến niềm vui, ấm áp chào năm mới cho các em học sinh lớp học Hy vọng

Nhân dịp này, nhà báo Nguyễn Tiến Bình, đại diện báo GDVN trao 1 triệu đồng để hỗ trợ gia đình cháu Nguyễn Thị Thanh Huyền 11 tuổi, động viên bố mẹ và cháu trong dịp Tết sắp tới.

Nhà báo Nguyễn Tiến Bình trao 1 triệu đồng hỗ trợ gia đình bé Nguyễn Thanh Huyền

Theo sự thống nhất giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, toàn bộ nguồn ủng hộ cho Lớp học Hy vọng sẽ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quản lý và chỉ dùng phục vụ cho Lớp học như: trang bị sách, vở, đồ dùng học tập; các thiết bị trong lớp học; các hạng mục phục vụ lớp học; chi phí bồi dưỡng tình nguyện viên; chi phí hỗ trợ trực tiếp cho các hoàn cảnh khó khăn của lớp học.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịtKim Ngân