Gần 100% bệnh nhi muốn tham gia lớp học tại Bệnh viện

15/11/2011 00:00 Thu Hòe
(GDVN) - 90,25% bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương khát khao và mong muốn được tham gia lớp học tại bệnh viện của Báo GDVN.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, số lượng bệnh nhân trong độ tuổi đi học là rất lớn. Cứ mỗi lần điều trị là các em lại bị gián đoạn việc học tập. Em thì tính bằng tuần, nhưng cũng có em phải tính bằng tháng.

Với mong muốn được lấp đầy khoảng trống kiến thức cũng như góp phần động viên tinh thần cho các em trong thời gian điều trị ở bệnh viện, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và Bệnh viện Nhi Trung ương đã có sáng kiến tổ chức một lớp học ngay tại bệnh viện cho các em.

Theo kết quả điều tra “Nhu cầu học tập” của các Bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương thông qua phiếu hỏi của Phòng Công tác xã hội, 90,25% bệnh nhân nhi mong muốn được tham gia học tập.

Hàng trăm bệnh nhi Bệnh viện Nhi Trung ương háo hức chờ đón lớp học đặc biệt tại bệnh viện của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Theo Thạc sỹ Dương Thị Minh Thu, trưởng phòng, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Nhi Trung ương: Tổng số phiếu điều tra là 82 phiếu được phát ở 18 khoa trong toàn bệnh viện.

Số bệnh nhi từ 6 - 10 tuổi (Học sinh cấp tiểu học) là: 41 bệnh nhi chiếm 50% tổng số điều tra.

Số bệnh nhi từ 11 đến 14 tuổi (Học sinh cấp trung học cơ sở) là: 32 bệnh nhi chiếm 39% tổng số điều tra.

Số bệnh nhi 15, 16 tuổi (Học sinh cấp trung học phổ thông) là 9 bệnh nhân chiếm 11%.

Kết quả trả về cho thấy, số lượng bệnh nhi trong độ tuổi cấp 1 chiếm tỷ lệ cao nhất và có tới 92,68% bệnh nhi mong muốn được tham gia học tập tại bệnh viện trong thời gian điều trị. 

Số bệnh nhi trong độ tuổi cấp 2 có 84,37% bệnh nhi mong muốn được tham gia học tập tại bệnh viện.

Như vậy tổng số bệnh nhận mong muốn tham gia học tập tại bệnh viện chiếm tới 90,25%. Con số này cho chúng ta thấy nhu cầu được tiếp tục học tập của các bệnh nhi là rất cao.

Thạc sỹ Dương Thị Minh Thu cho biết: “Đại đa số các em đều mong muốn được học môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Ngoài ra 1 phần nhỏ các em mong muốn được học Vẽ, Tin, Lý, Hoá… Lãnh đạo Bệnh viện và Phòng Công tác xã hội sẽ hết sức tạo điều kiện và đồng hành cùng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trong hoạt động đầy ý nghĩa này”.

Thu Hòe