Niềm vui nhân đôi đến với Lớp học Hy vọng

02/05/2012 08:53 Mạnh Mường
(GDVN) - Tuần qua, học sinh lớp học Hy vọng cùng lúc được đón nhận hai niềm vui: các em có lớp học mới và được Tập đoàn TH tặng sữa uống miễn phí trong cả năm.
Ông Hoàng Công Trang, Phó Tổng giám đốc Tài chính Tập đoàn TH thay mặt Tập đoàn trao tặng sữa tới các em học sinh Lớp học Hy vọng

Đây là đợt trao tặng đầu tiên dành cho các thành viên của Lớp học Hy vọng trong khuôn khổ chương trình hợp tác tặng sữa cả năm của Tập đoàn TH với Báo Giáo dục Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Báo GDVN, ông Hoàng Công Trang chia sẻ: "Hy vọng những phần quà của Tập đoàn sẽ góp phần động viên tinh thần các em học sinh Lớp học Hy vọng. Mong rằng các em sớm được khỏi bệnh và được về với gia đình."

Thời gian qua, phòng học mà lớp học Hy vọng sử dụng là một phần của thư viện được Báo GDVN tu sửa lại. Trong quá trình hoạt động cũng có nhiều bất tiện bởi các hoạt động của lớp như chơi trò chơi, hát, biểu diễn nghệ thuật...

Do đó, để phục vụ một cách tốt nhất cho các bệnh nhi tham gia lớp học, Ban giám đốc Bệnh viện và Báo GDVN đã quyết định xây dựng một phòng học mới bên cạnh thư viện nhưng vẫn nằm trong khuôn viên khu vườn dành cho lớp học.


Các em đã được học trong phòng học mới
Các em không thể đến trường học chữ vì bệnh tật, chúng ta hãy mang lớp học đến bên giường bệnh cho các em

Trong thời gian vừa qua, Báo GDVN đã gấp rút cho thi công và sớm hoàn thiện mái hiên che để phục vụ nhu cầu học tập của các em.

Công tác thi công, lắp đặt phòng học mới cũng được Giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương chỉ đạo sát sao để các bé có phòng phục vụ học tập. 

Hiện tại quá trình thi công, lắp đặt còn một số hạng mục chưa hoàn chỉnh nhưng phòng học đã hoàn thiện về cơ bản và đã đi vào sử dụng phục vụ cho công tác dạy và học. 

Theo sự thống nhất giữa Bệnh viện Nhi Trung ương và Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, toàn bộ nguồn ủng hộ cho Lớp học Hy vọng sẽ do Báo điện tử Giáo dục Việt Nam quản lý và chỉ dùng phục vụ cho Lớp học như: trang bị sách, vở, đồ dùng học tập; các thiết bị trong lớp học; các hạng mục phục vụ lớp học; chi phí bồi dưỡng tình nguyện viên; chi phí hỗ trợ trực tiếp cho các hoàn cảnh khó khăn của lớp học.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt

Mạnh Mường