Dell ngừng bán máy tính bảng Streak 7

04/12/2011 21:30 Theo GenK
Ngày 3 tháng 12, hãng Dell cho biết sẽ ngừng bán máy tính bảng Dell Streak 7. Chiếc tablet 7 inch này đã bị xóa tên khỏi cửa hàng trực tuyến của Dell.

Như vậy, Streak 7 cũng chịu chung số phận với Streak 5, điện thoại Android 5 inch mà hãng này ngừng bán hồi tháng 8. 


Máy tính bảng Streak 7 của Dell.

Trên kệ hàng online của mình, Dell chỉ ra một thông báo ngắn gọn: "Streak 7 sẽ không còn có mặt trên kệ hàng trực tuyến nhưng bạn có thể tìm hiểu các thiết bị di động tương tự của hãng". Với việc ngừng bán Streak 7, kệ hàng của Dell có vẻ ngày càng "mỏng". Ngoài máy tính bảng lai máy tính xách tay Inspiron Duo, Dell hiện có 2 smartphone khác là Venue và Venue Pro.

Động thái này có thể là để chuẩn bị cho sự ra đời của 2 mẫu máy tính bảng là Silver Oak và Opus One chạy Android mà trước đây bị rò rỉ của hãng. Tuy nhiên, với phát biểu gần đây của Giám đốc điều hành Michael Dell, trong tương lai sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Dell từ bỏ máy tính bảng Android để chuyển sang sản xuất phần cứng cho tablet dùng Windows 8. Hồi tháng 10, CEO Michael Dell cho biết "thị trường máy tính bảng Android không phát triển như chúng tôi kì vọng", ngụ ý rằng hãng dành sự quan tâm đến Windows 8 cho những kế hoạch trong tương lai.

Theo GenK