Dùng MacBook Air thay... dao phay

08/09/2011 16:50 Theo ICTNews
Một số tín đồ của Apple cho rằng chiếc laptop MacBook Air có thể đảm đương được các nhiệm vụ thái, chặt của... một con dao.

Thời gian gần đây, dòng laptop siêu mỏng của Apple đột nhiên trở nên “hot” hơn bình thường khi nó xuất hiện trên một số đoạn video clip dạy nấu ăn với vai trò là một con dao làm bếp, thực hiện các công đoạn thái cà rốt, bổ táo, ngô non, nấm hay thậm chí là… tôm biển.

"Tôi không khuyến khích các bạn thử làm theo cách này tại nhà nhưng những đoạn video này cho thấy chiếc MacBook Air của bạn hoàn toàn có thể thay thế một con dao làm bếp trong trường hợp khẩn cấp hay khi bạn không thể kiếm được vật dụng có cạnh sắc nào đó trong bếp”, Rosa Golijan, biên tập viên của blog công nghệ "Gadgetbox" trên MSNBC nói.

Bạn có thể xem qua một số video kiểu này trên YouTube.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên những chiếc MacBook Air được sử dụng như một dụng cụ làm bếp hay càng không phải là lần đầu tiên được thử nghiệm với những “nhiệm vụ nguy hiểm”. Có lẽ, những tín đồ của Apple muốn chứng minh rằng thông điệp quảng cáo “kiểu dáng đẹp, bền và sẵn sàng cho bất cứ công việc nào” (sleek, durable and ready for anything) mà “Quả táo” sử dụng để quảng bá những chiếc laptop có giá hơn 1.000 USD này là không hề… nói khoác.

Để chứng minh thêm về độ “sắc” của chiếc MacBook Air, có người còn mang nó ra cắt  bánh mỳ.

mba-3.jpg

mba-4.jpg

Blog BoingBoing còn “trưng bày” bằng chứng cho rằng chiếc MacBook Air này sắc đến độ có thể khiến mọi người đứt tay nếu sử dụng không cẩn thận.

MBA-2.jpg

Có điều, dù sao đi nữa thì nó vẫn chỉ là một chiếc máy tính và nó vẫn gặp những trục trặc khá điển hình như bị “treo”. Trên mạng Internet hiện vẫn còn đoạn video một người phát điên với chiếc MacBook Air của mình và thẳng tay “hạ thủ” nó.


“Trên phương diện cá nhân, tôi khá bất ngờ khi thấy chủ nhân của chiếc laptop đó chỉ mất 3 phát đập đã có thể phá hủy được màn hình. Có lẽ, đây cũng là một thông điệp gửi tới Apple về chất lượng và độ bền sản phẩm của họ”, một biên tập viên của tạp chí PC World viết.

Theo ICTNews