Google mới cho phép tìm kiếm bằng giọng nói trên iPad

24/11/2011 06:05 Theo Tinhte
Google vừa mới tung ứng dụng tìm kiếm miễn phí trên iPad sử dụng hệ điều hành iOS 4.0 trở lên, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin nhanh và trực quan hơn.

Phiên bản Google mới cho phép tìm kiếm bằng giọng nói trên iPadTrong phiên bản này, Google nhấn mạnh đến các tính năng mới như chia sẻ nội dung với bạn bè trên Google+, nhận biết nội dung tìm kiếm bằng giọng nói và hiển thị kết quả ngay khi gõ bằng Google Instant mà không cần phải nhấp nút tìm kiếm. 

Daniel Fish, kĩ sư phát triển phần mềm của Google, cho biết: “Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt và tính tương tác cao ngay khi đặt tay xuống gõ.”

Thật vậy, ngoài việc hiển thị kết quả ngay khi gõ, phiên bản mới này còn cho phép bạn xem đồng thời hoặc trượt qua lại giữa trang kết quả tìm kiếm và trang web khác.

Ngoài ra, trong công cụ tìm kiếm hình ảnh, bạn chỉ cần nhấp vào một bức ảnh là hiện ra một chuỗi hình ảnh cho phép trượt qua lại để xem. Bạn cũng có thể xem lại các kết quả đã tìm kiếm một cách dễ dàng với tính năng Visual Search History.

Hơn nữa, các công cụ khác của Google như gmail, google+, youtube, lịch, tin tức, soạn thảo văn bản… đều được sắp xếp dễ nhìn và tiện sử dụng trong một control panel.

Theo Tinhte