Hàng độc: Ultrabook siêu mỏng Asus Zenbook UX31E

05/11/2011 10:49 Theo Tinhte
Đẹp, đẹp, cực kỳ đẹp là những cảm nhận đầu tiên về chiếc Ultrabook siêu mỏng của ASUS có tên là Zenbook UX31E. 
Đây là chiếc Ultrabook mới nhất của ASUS dùng CPU Intel và hệ điều hành Windows 7. Nó hội đủ tất cả những yêu cầu mà Intel muốn có ở một chiếc Ultrabook: mỏng, mạnh, nhẹ và khởi động nhanh. Toàn bộ phần vỏ của máy được đúc từ nhôm, kể cả bàn phím cũng bằng nhôm.
Có thể nói đây là chiếc Ultrabook có vẻ đẹp đồng bộ nhất mà mình từng thấy, nơi mỏng nhất trên máy chỉ có 3 mm, dày nhất là 9 mm. Chất lượng hoàn thiện rất tốt, máy chắc chắn, viền màn hình 13,3" không quá dày với độ phân giải rất cao là 1600x900.
Mình khá ấn tượng với bộ vỏ ngoài của UX31E, nó được đúc nhôm toàn bộ từ trước ra sau, từ trái qua phải và cân nặng 1,3 kg. Vì đây là một chiếc Ultrabook nên điều đầu tiên mình muốn thử xem đó là thời gian mở máy từ trạng thái Standby là bao nhiêu giây, và mình đã rất ấn tượng với khoảng thời gian từ lúc kéo màn hình lên cho đến lúc máy bật là chưa tới 2 giây.
2 giây là khoảng thời gian từ lúc mình dùng ngón tay mở màn hình ra cho đến lúc thấy được màn hình của máy bật sáng, còn thời gian mở máy thật sự thì gần như tức thì, tức là chưa đến 2 giây. Còn khi bạn khởi động nguội từ trạng thái tắt hoàn toàn cho đến khi thấy được logo Windows là khoảng 13 giây. Thời gian tắt máy (Shutdown) cũng khá nhanh, chỉ từ 4 - 5 giây.
Bản lề là nơi dày nhất của máy, nhưng cũng chỉ có 9 mm
Nơi mỏng nhất là cạnh trước của máy, 3 mm
Cạnh phải có đèn báo hiệu, cổng micro HDMI, Mini VGA, USB 3.0 và cổng sạc
Cận cảnh cạnh phải
Cạnh trái có cổng USB 2.0, cổng 3.5mm và khe cắm thẻ nhớ SD/MMC
Nhìn tổng thể, ASUS Zenbook UX31E là một chiếc Ultrabook mỏng, đẹp và sang trọng. So với mức giá khởi điểm là 1.099$ cho máy 13,3" cấu hình cơ bản thì đây là một chiếc Ultrabook đáng đồng tiền bát gạo.
Zenbook có 2 loại màn hình, một loại 11,6" và một loại là 13,3". Máy 11,6" có 2 cấu hình còn máy 13,3" thì có đến 3 cấu hình khác nhau. Chiếc máy mình cầm trên tay là máy 13,3" có cấu hình cơ bản (thấp nhất), tên mã là UX31E-DH52.
Mặt sau chỉ có lưới tản nhiệt
Vẻ đẹp đồng bộ từ vỏ máy, thân máy cho đến bàn phím đều bằng nhôm, cùng màu
Máy rất mỏng
Camera trước 0.3 MP
Bàn phím to, hơi dài, bấm rất đã
Khoảng cách giữa các phím đủ rộng để không bấm nhầm
Toàn bộ các phím đều được làm bằng kim loại
Loa ngoài nằm bên dưới màn hình, mặt trên có ghi dòng chữ "Ux31 Series Ultra Slim"
Theo Tinhte