HP giới thiệu tablet Slate 2 chạy Windows 7

04/11/2011 14:20 Theo PCWorld
Chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi công bố quyết định giữ lại bộ phận máy tính cá nhân, hãng HP đã giới thiệu máy tính bảng Slate 2 chạy HĐH Windows 7.

Máy tính bảng Slate 2 có màn hình cảm ứng điện dung 8,9-inch và là phiên bản cập nhật của dòng máy tính bảng đầu tiên của HP, đó là máy tính bảng Slate 500 được tung ra năm ngoái. Được nhắm đến dùng cho doanh nghiệp, Slate 2 có phần cứng chạy nhanh hơn với BXL Atom Z670 của Intel.

HP có thể giảm giá ban đầu của máy tính bảng này xuống còn 699 USD (~14,7 triệu đồng) với cấu hình dung lượng lưu trữ chỉ còn 32GB. Phiên bản này cũng trang bị kết nối Wi-Fi và HĐH Windows 7 Home Premium. Máy tính bảng Slate 2 sẽ được bán ra khắp thế giới vào tháng 11/2011.

Đây là máy tính bảng đầu tiên được HP giới thiệu sau khi hãng cho biết sẽ duy trì bộ phận máy tính cá nhân PSG (Personal Systems Group), chuyên sản xuất smartphone, máy tính bảng và máy tính cá nhân. HP đang cung cấp máy tính bảng Slate 500 khi hãng này cho biết sẽ bán lại hay tách bộ phận PSG, và khai tử máy tính bảng TouchPad cùng smartphone Palm chạy WebOS.

Tương lai của máy tính bảng và máy tính cá nhân của HP là sẽ phát triển với HĐH Windows 8, và hãng sẽ tung ra một máy tính bảng chạy Windows 8 trong tương lai. Slate 2 được xây dựng trên Windows 7, nhưng các giới chức HP không cho biết sẽ được nâng cấp lên Windows 8 hay không.

Là dòng máy tính bảng dành cho doanh nghiệp, Slate 2 dễ dàng tích hợp trong môi trường Windows, theo Kyle Thornton, Giám đốc quản lý danh mục sản phẩm mới sản xuất của HP. Rất giống với máy tính cá nhân, loại máy tính bảng này có thể chạy các ứng dụng phát triển riêng cho BXL x86 và HĐH Windows.

Ông Thornton cho biết, khách hàng doanh nghiệp thực sự muốn sản phẩm dễ tích hợp vào cơ sở hạ tầng của họ. Ông cho biết cần phải nghiên cứu thêm để kết hợp các thiết bị chạy Android của Google và iOS của Apple vào môi trường CNTT.

Theo ông Thornton, máy tính bảng Slate 2 có thể dùng để truy cập tài liệu của doanh nghiệp hay ghi chép bằng bút cảm ứng. Với bàn phím ngoài tuỳ chọn, thiết bị này có thể biến thành một máy tính cá nhân.

Slate 2 cũng có các tính năng bảo mật và quản lý, nên các nhà quản trị hệ thống có thể quản lý thiết bị này từ xa. Dữ liệu trên máy tính bảng này có thể được xoá từ xa trong trường hợp bị đánh cắp, và HP đã cài đặt phần mềm Computrace Pro của Absolute Software để giúp truy tìm máy tính bảng bị mất. Chip của máy tính bảng cũng tích hợp công nghệ mã hoá và chứng thực Trusted Platform Management.

Ông Thornton cho biết, thiết bị cũng có công cụ cho các nhà quản trị hệ thống để thực thi một hình ảnh phần mềm chuẩn hoá qua hàng trăm máy tính bảng.

Máy tính bảng này có BXL di động mới nhất của Intel là BXL Atom Z670 đơn nhân, hoạt động với tốc độ xử lý 1,5GHz. BXL Z670 có các bộ gia tốc để giải mã video 1080p, và Intel cho biết loại chip này có thể hoạt động với Android 3.0, tên mã là Honeycomb. HP từ chối không cho biết máy tính bảng của họ sẽ được sản xuất với Android 3.0 hay không.

HP sẽ cạnh tranh với Dell, là hãng đã giới thiệu máy tính bảng Latitude ST chạy Windows 7 hồi tuần rồi, và Cisco, hãng đã tung ra máy tính bảng Cius chạy Android. Hiện nay iPad của Apple đang là máy tính bảng doanh nghiệp hàng đầu, và đang được sử dụng để truy cập email, lịch làm việc, tài liệu và lướt Web.

Theo PCWorld