Kindle Fire bị kêu ca vẫn hút khách

23/11/2011 18:40 Theo PCWorld
Sau 1 tuần được tung ra, máy tính bảng của Amazon đã đón nhận phản hồi tích cực của thị trường, dù vẫn còn nhiều vấn đề.

Kindle Fire được bán ra chỉ mới hơn một tuần, và mặc dù còn gặp một số vấn đề và nhiều đánh giá không được tốt của giới công nghệ, máy vẫn đang bán khá chạy. Có thể sang đầu năm tới lại có thêm phiên bản mới.

Vẫn hút hàng mặc những lời khen chê lẫn lộn

Có lẽ nhờ giá thấp, khởi điểm 199 USD thấp hơn nhiều so với 499 USD của iPadhoặc những mức giá đắt tương tự của các tính bảng Android khác, Kindle Fire được tiêu thụ mạnh. Theo các nhà phân tích, Amazon đã xuất xưởng 6 triệu Kindle Fire, và dù chưa phải là một chiếc máy tính bảng hoàn chỉnh, nó đã trở thành một đối thủ thực sự trên thị trường.

Đặt doanh số bán hàng cao sang một bên, thiết bị không tương xứng với những lời quảng cáo. Hầu hết các bài đánh giá đều nhận xét thiếu tích cực, ngoại trừ lời khen Amazon đã cải tiến hệ điều hành Android phù hợp hơn cho máy tính bảng. Những lời phàn nàn chủ yếu là: dung lượng lưu trữ 8GB quá thấp, trong khi lại không có khe cắm mở rộng cho thẻ nhớ MicroSD; không có bất kỳ nút vật lý nào kể cả nút Home; giao diện người dùng (UI) thỉnh thoảng bị đứng khựng.

Vấn đề với Google

Ứng dụng của Kindle Fire cũng là một vấn đề. Thiết bị chỉ có thể truy cập vào Android Appstore của Amazon chứ không thể tới với các cửa hàng ứng dụng trực tuyến khác. Kho ứng dụng của Amazon dù đã khá dồi dào nhưng lại thiếu những ứng dụng hết sức đặc trưng với Google, như Gmail, Google+, Google Voice và Google Maps, như vậy thiết bị vốn dĩ đã thiếu tính năng lại càng hạn chế hơn trong sử dụng. (Thực ra, Kindle Fire không tích hợp microphone và GPS nên nếu có các ứng dụng âm thanh và bản đồ cũng chẳng ý nghĩa gì).

Tuy nhiên, đã xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Amazon dự tính phát triển các phiên bản Fire Kindle với kích cỡ 8,9 và 10,1-inch. Những model lớn hơn này, giá có lẽ sẽ cao hơn, được cho là sẽ xuất hiện vào khoảng quý 2/2012. Phần cứng có thể được nâng cấp, thêm các chức năng như camera, GPS, một số nút bấm, và giao diện sáng sủa hơn.

Theo PCWorld