Máy tính mini sẽ xuất xưởng với giá 35 USD

10/02/2012 06:57 Theo IctNews
Các lô hàng đầu tiên của chiếc máy tính mini Raspberry Pi sẽ có thể xuất hiện vào cuối tháng Hai chỉ với giá chỉ 35 USD.

Nhóm nghiên cứu Raspberry Pi Foundation đã cho biết từ khi đưa vào sản xuất từ tháng trước, nhóm này đã phải đối mặt với một trở ngại khi họ phải giải quyết nguồn cung ứng của gói tinh thể thạch anh. Nhưng mọi việc đã được giải quyết khi các đơn vị thạch anh này sẽ được vận chuyển đến Vương quốc Anh vào ngày 20 cho các kiểm tra cuối cùng trước khi đưa ra thị trường người tiêu dùng vào cuối tháng hai này.

Raspberry Pi  phiên bản B đầu tiên sẽ được xuất xưởng với giá 35 USD trong khi một phiên bàn thứ 2 với cấu hình và chi phí thấp hơn 25 USD sẽ tiếp tục được sản xuất. Nhưng các máy tính mini sẽ cần một màn hình cũng như một bàn phím và chuột Bluetooth để có thể hoạt động.

 

Cùng với công bố này, nhóm phát triển này cũng cho phát hành tài liệu kỹ thuật của BCM2835, hệ thống chip (SoC) được tích hợp trên các bo mạch dành cho người dùng quan tâm đến Raspberry Pi. Tài liệu kỹ thuật dài 205 trang, mô tả chi tiết các thành phần cho phép Raspberry Pi thực hiện các tác vụ phức tạp như chơi video chất lượng HD, hỗ trợ AirPlay và chạy Quake III, cùng nhiều hỗ trợ khác. 

 
Những gì bạn có thể làm với một máy tính 35 USD có kích thước bằng một thẻ tín dụng? Eben Upton người sáng lập Raspberry Pi cho biết mục tiêu ban đầu là giúp trẻ em trong các trường trung học hạn hẹp tài chính có thể sử dụng máy tính học lập trình, nhưng dự án này đã vượt xa mục tiêu ban đầu của nó.

Với các yêu cầu cho việc cần năng lượng thấp, nó có thể được sử dụng để chạy các ứng dụng liên tục, như một khung hình kỹ thuật số hoặc các biển báo tín hiệu ảo. Với đầu ra HDMI và khả năng giải mã full HD 1080p nó có thể được sử dụng như máy tính nhỏ gọn, không đồ sộ như rạp hát gia đình. Thậm chí Raspberry Pi còn được rất quan tâm trong việc ứng dụng xây dựng robot trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

iPhone 5

Hàng độc

iPhone 4S

Tablet - Máy tính bảng

iPad 3

Ultrabook - MTXT siêu mỏng

SamSung Galaxy S II

Bộ ảnh nền máy tính

Điện thoại, Laptop

Windows 8

Bài giảng Tin học

Xe hơi

SamSung Galaxy S III

Máy ảnh, Thiết bị số


Theo IctNews