Rim giới thiệu BlackBerry Curve màn hình cảm ứng lớn

16/11/2011 17:40 Theo PCWorld
RIM vừa giới thiệu chiếc smartphone đầu tiên trong dòng Curve có màn hình cảm ứng lớn, và một model có màn hình cảm ứng nhỏ mang dáng dấp cổ điển.

Hãng RIM của Canada vừa giới thiệu 2 smartphone mới, chạy phiên bản sau cùng của hệ điều hành BlackBerry OS 7. Chiếc thứ nhất là BlackBerry Bold 9790 với thiết kế nguyên khối, được trang bị bàn phím chuẩn QWERTY và màn hình cảm ứng. Đường chéo màn hình của chiếc máy này là 2,44 inch, độ phân giải là 480 x 360 pixel.

Thiết bị được trang bị bộ xử lý một nhân Marvel Tavor MG1 tốc độ 1GHz, RAM 768MB và 8GB bộ nhớ trong cùng khả năng mở rộng lên 40GB nhờ thẻ nhớ định dạng microSD, hỗ trợ Bluetooth, Wi-Fi, GPS, NFC và khe cắm tai nghe 3,5 ly. Máy mới được trang bị camera 5MP cùng flash LED và chức năng quay video định dạng VGA.

BlackBerry Bold 9790.

Chiếc máy thứ hai là BlackBerry Curve 9380 có màn hình cảm ứng 3,2 inch độ phân giải 480 x 360 pixel. Smartphone này không có bàn phím QWERTY mà chỉ có phím bấm điện thoại và nút nhấn vào menu và trở về. Hơn nữa, như trong model thứ nhất trong đợt giới thiệu, ở máy này có nút Joystick quang.

Model có bộ xử lý 806MHz, 512MB RAM và 512MB bộ nhớ trong (cũng có thể mở rộng nhờ thẻ nhớ). Camera ở máy này có thông số như của Bold 9790. Đây là model đầu tiên trong dòng Curve có cơ chế điều khiển chính là màn hình cảm ứng, nhà sản xuất nhấn mạnh.

BlackBerry Curve 9380.

Cả hai thiết bị là thành viên đầy đủ của dòng BlackBerry nổi tiếng với những khả năng và chất lượng kết nối. Hệ điều hành BlackBerry OS 7 có những khả năng đồ hoạ tốt, giao diện được cập nhật, phiên bản trình duyệt web mới (với một engine Javascript mới được cải thiện và hỗ trợ HTML 5), hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói, công nghệ tương tác thực tế v.v... Ngoài ra, nền tảng này hỗ trợ 2 profile dữ liệu - để sử dụng thiết bị trong công việc và cho các mục đích riêng tư.

Việc bán BlakBerry Bold 9790 và BlackBerry Curve 9380 trên thị trường thế giới sẽ bắt đầu từ những tuần tới, RIM thông báo. Thời điểm bán ra chính thức cũng như giá bán của chúng sẽ phụ thuộc vào các nhà mạng địa phương.

Theo PCWorld