SamSung Galaxy Tab 10.1 bất ngờ được dỡ bỏ lệnh cấm bán ở Châu Âu

17/08/2011 00:26
Lệnh cấm sơ bộ đối với Samsung Galaxy Tab 10.1 trên toàn lãnh thổ châu Âu đã bất ngờ được trì hoãn thi hành, mở ra cơ hội phục hồi của Samsung. Tuy nhiên,

Lệnh cấm sơ bộ đối với Samsung Galaxy Tab 10.1 trên toàn lãnh thổ châu Âu đã bất ngờ được trì hoãn thi hành, mở ra cơ hội phục hồi của Samsung. Tuy nhiên, lệnh cấm này vẫn có hiệu lực tại Đức.

 

Thông tin về sự trì hoãn này bị rò rỉ và xuất hiện trên các website Webwereld và FOSSPatents.

Hiện tại không có bình luận nào về nguyên nhân thực sự của sự trì hoãn này, và cũng không rõ thông tin Apple làm giả chứng cứ trong vụ kiện Samsung có liên quan gì tới quyết định này không. FOSSPatents cũng nhắc tới phạm vi quyền hạn của tòa án địa phương Đức trong trường hợp này: Liệu tòa án địa phương có đủ quyền lực để cấm công ty Samsung bán các sản phẩm ở bất cứ nơi nào khác ngoài Đức?

Bên cạnh đó, còn có những tranh luận về sự nhầm lẫn xung quanh các cụm từ “establishment” (cơ sở) và “subsidiaries” (công ty con) giữa tiếng Đức và tiếng Anh sử dụng trong lệnh cấm sơ bộ ban đầu.

Samsung đã bắt đầu bán Galaxy Tab 10.1 tại Hà Lan vào ngày 15/8, và hiện đang bắt đầu hoặc khôi phục việc bán hàng tại châu Âu (trừ Đức) nhờ việc trì hoãn lệnh cấm. Điều đáng lưu ý là, nếu tòa án tìm ra những bằng chứng chống lại Apple, công ty Mỹ sẽ phải trả khoản tiền bồi thường tổn thất không nhỏ cho Samsung trong thời gian việc kinh doanh bị “đóng băng” do lệnh cấm sơ bộ gây ra.

Theo Slashgear, ICTNews

{iarelatednews articleid='10226,9469,9407,8309'}