Một chút nắng ấm Miền Nam gửi các em học sinh Suối Giàng

05/12/2011 15:53
Bùi Gia Hiếu
(GDVN) - Vừa qua, Báo GDVN vô cùng bất ngờ khi được tiếp nhận sự ủng hộ của thầy, trò trường THPT Nhân Việt ở Tân Phú, TPHCM gửi tiền giúp đỡ các em HS Suối Giàng.
LTS: Trường THPT tư thục Nhân Việt có 2 cơ sở ở TP HCM tại các địa chỉ: Cơ Sở 1:42/39-41 Huỳnh Thiện Lộc P.Hòa Thạnh Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh, Cơ Sở 2: 54 Đường số 2 Cư xá Đô Thành P4 Q3, TP Hồ Chí Minh và 1 cơ sở ở Số 56 AVen, Thị Trấn Buôn Đôn, Tỉnh Đaklak (đối diện UBND Huyện Buôn Đôn).

Qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy và trò trường THPT tư thục Nhân Việt đã rất xúc động trước sự khó khăn của các em học sinh tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Và để góp phần giúp đỡ các em học sinh Suối Giàng bớt khó khăn trong mùa đông này, các thầy cô và hơn 200 em học sinh tại Cơ sở 1 đã cùng quyên góp được 1.066.000 đồng gửi ra Tòa soạn.

Tiền thì không biết bao nhiêu mới đủ, nhưng tấm lòng của thầy và trò trường THPT tư thục Nhân Việt đã thực sự mang cái nắng của Miền Nam làm ấm lòng những học sinh nghèo vùng cao Tây Bắc.

Thay mặt các em học sinh Suối Giàng, Ban Biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam xin trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của thầy, trò trường THPT tư thục Nhân Việt và xin đăng tải nguyên văn bức thư của thầy Bùi Gia Hiếu - Hiệu trưởng trường THPT tư thục Nhân Việt gửi tới các em học sinh Suối Giàng.


TP.HCM, ngày 22 tháng 11 năm 2011

Các em học sinh Suối Giàng thân mến!

Đọc những dòng nhật ký của nhà báo Trần Đăng Tuấn đăng trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (giaoduc.net.vn) thầy cũng như tất cả các bạn học sinh trường THPT Tư Thục THPT Nhân Việt, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh không khỏi xúc động trước điều kiện vô cùng khó khăn và thiếu thốn, cũng như cảm kích trước những nghị lực phi thường của các em trên hành trình đi tìm cái chữ!

Cùng chia sẻ với các em về những khó khăn, thiếu thốn mà hàng ngày các em đang phải đối mặt thầy và các bạn Đoàn viên thanh niên trong trường đã chung tay góp sức để gửi tới các em những tình cảm, những tấm lòng của Đoàn viên thanh niên nhà trường.

Thầy cũng hy vọng rằng ngọn gió nhỏ của trường THPT Nhân Việt – Một trường Tư thục mới thành lập tại Miền Nam nắng ấm sẽ được hòa chung với những ngọn gió, những tấm lòng hảo tâm khắp mọi miền của tổ quốc để cùng các em vượt qua khó khăn và con đường tìm cái chữ của các em sẽ ngày càng được rộng mở, bằng phẳng hơn  để sau này góp phần xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp.

Chúc các em thêm nhiều niềm vui và học tập đạt kết quả tốt.

Chào thân ái!

            Thầy  Bùi Gia Hiếu

(Hiệu trưởng trường THPT Nhân Việt)

Bùi Gia Hiếu