Một năm học nhiều quả ngọt của thầy và trò Trường THCS Trương Công Định

24/05/2023 13:21
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Năm học 2022-2023, Trường THCS Trương Công Định có 7 giáo viên giỏi cấp thành phố, 106 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quận, thành phố, quốc gia và khu vực.

Sáng 24/5, Trường Trung học cơ sở Trương Công Định (quận Lê Chân, Hải Phòng) tổ chức lễ tổng kết năm học; Liên hoan cháu ngoan Bác Hồ; Biểu dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2022-2023 và chia tay học sinh lớp 9, niên khóa 2019-2023.

Học sinh Trường Trung học cơ sở Trương Công Định biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc (Ảnh: HH)

Học sinh Trường Trung học cơ sở Trương Công Định biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc (Ảnh: HH)

Năm học 2022-2023, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Quận ủy, Uỷ ban nhân dân quận Lê Chân; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, sự quan tâm của các tổ chức, đoàn thể chính quyền địa phương, sự ủng hộ các hoạt động giáo dục của cha mẹ học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.

Bên cạnh làm tốt công tác chuyên môn, nhà trường đã làm tốt công tác giáo dục, rèn kỹ năng sống cho học sinh. Mỗi thầy cô giáo đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm ở vị trí công tác của mình, đóng góp sức lực, trí tuệ vào thành công chung của nhà trường.

Các đại biểu làm lễ chào cờ (Ảnh: HH)

Các đại biểu làm lễ chào cờ (Ảnh: HH)

Trong năm học này, Trường Trung học cơ sở Trương Công Định tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đổi mới công tác quản lý, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, tôn tạo cảnh quan môi trường, chú trọng bồi dưỡng tại chỗ để nâng cao chất lượng đội ngũ, ra sức phấn đấu và đạt kết quả cao trên nhiều mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Các đại biểu làm lễ chào cờ (Ảnh: HH)

Các đại biểu làm lễ chào cờ (Ảnh: HH)

Nhà trường thường xuyên tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, truyền thông chăm sóc sức khỏe thế hệ tương lai, thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, thiên tai; phòng tránh tai nạn thương tích; giáo dục An toàn giao thông; phòng chống ma túy; xây dựng “Trường học không khói thuốc lá”; “Trường học An toàn an ninh trật tự”; Tổ chức tập huấn cho học sinh kỹ năng phòng cháy và chữa cháy, kỹ năng phòng tránh đuối nước…, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong suốt năm học.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân, hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh giỏi (Ảnh: HH)

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân, hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh giỏi (Ảnh: HH)

Công tác chuyên môn được đặc biệt chú trọng. Nhà trường duy trì đều đặn lịch sinh hoạt nhóm chuyên môn, chú trọng sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đã xây dựng và thực hiện 59 chuyên đề với hơn 600 lượt giáo viên tham gia.

Trong đó chú trọng các chuyên đề dạy học chương trình 2018 và các chủ đề ôn tập cho học sinh lớp 9 phù hợp với tiến độ thực hiện chương trình… góp phần nâng cao hiệu quả công tác bồi dưỡng đội ngũ tại chỗ và nâng cao chất lượng giáo dục.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân trao thưởng cho giáo viên (Ảnh: HH)

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân trao thưởng cho giáo viên (Ảnh: HH)

Cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc các mô đun bồi dưỡng online và các lớp bồi dưỡng chuyên môn trực tiếp theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng để đảm bảo thực hiện tốt chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Với phương châm: Đoàn kết - Hợp tác - Phát triển, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các kỳ thi, đảm bảo công bằng, khách quan, phản ánh đúng thực chất kết quả học tập của học sinh, giúp các em xác định đúng khả năng để phát huy điểm mạnh đồng thời nhận ra hạn chế của bản thân để chủ động học tập, bù đắp những thiếu hụt và tiến bộ mỗi ngày.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân, hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho giáo viên (Ảnh: HH)

Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Lê Chân, hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho giáo viên (Ảnh: HH)

Nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cử giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp.

Sau các hội thi, trường có 15 giáo viên được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, 6 giáo viên được công nhận đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp quận, 7 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố.

Nhà trường tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục địa phương, rèn kỹ năng sống, phòng chống tệ nạn xã hội.

Giáo dục đạo đức lối sống qua chuyên đề: “Lòng biết ơn”. Giáo dục tình yêu quê hương đất nước thông qua nói chuyện truyền thống về anh bộ đội cụ Hồ.

Trao thưởng cho học sinh giỏi (Ảnh: HH)

Trao thưởng cho học sinh giỏi (Ảnh: HH)

Trường đã tổ chức chương trình “Chào xuân 2023” với những nội dung bổ ích, góp phần giáo dục tình cảm gia đình, các giá trị và truyền thống đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam…

Đồng thời tổ chức truyền thông sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh khối 8, khối 9; Tổ chức hành trình đến địa chỉ đỏ: Về thăm quê hương Nữ tướng Lê Chân, thăm và tặng 30 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường Trung học cơ sở Thủy An (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh).

Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các chủ đề hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp, giáo dục địa phương với nhiều hình thức phong phú dưới sân trường, thu hút được học sinh tham gia tích cực, hào hứng.

Các học sinh giỏi được nhà trường biểu dương (Ảnh: HH)

Các học sinh giỏi được nhà trường biểu dương (Ảnh: HH)

Trong năm học 2022-2023, trường có 259 giải học sinh giỏi cấp trường, 106 giải học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố, cấp quốc gia, quốc tế và khu vực; 28 nhà giáo đạt giải và có thành tích trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi; 8 nhà giáo được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận và thành phố…

Đó là những con số ấn tượng, những gương mặt đáng nhớ của Trường Trung học cơ sở Trương Công Định trong năm học 2022-2023.

Thành tích hôm nay dẫu còn khiêm nhường nhưng đủ tạo niềm tin, động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục vững bước tiến lên, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao.

Nhà trường mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tin tưởng, ủng hộ của các cấp chính quyền, các tổ chức, cá nhân, cha mẹ học sinh trong những năm tiếp theo để phong trào thi đua hai tốt tiếp tục được duy trì và thu được những kết quả tốt hơn.

Qua đó góp phần để Trường Trung học cơ sở Trương Công Định thực sự trở thành một điểm sáng mới và là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên và học sinh nơi đây, là địa chỉ tin cậy của nhân dân trong quận và thành phố về chất lượng giáo dục.

LÃ TIẾN