Năm 2023, Trường Đại học Việt Đức tuyển sinh theo 5 phương thức

12/12/2022 13:25
Linh Hương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Trường được thành lập vào năm 2008, là trường đại học công lập hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức.

Theo Tiến sĩ Vũ Quốc Huy – Phó Trưởng phòng Đào tạo và Công tác tuyển sinh, Trường Đại học Việt Đức cho biết:

Năm 2023, nhà trường tổ chức tuyển sinh theo các phương thức như:

Phương thức 1 (TestAS): Thực hiện theo hình thức thi tuyển đầu vào (bài thi TestAS), được tổ chức vào tháng 5 hàng năm. Thí sinh có thể nộp chứng chỉ TestAS phù hợp với ngành đào tạo để thay thế cho bài thi đầu vào của Trường.

Đây là bài thi đầu vào về tư duy, logic dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình Đức. Bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh và không được sử dụng máy tính tay.

Phương thức 2 (Học bạ trung học phổ thông): Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông đối với các thí sinh sẽ tốt nghiệp các trường trung học phổ thông tại Việt Nam trong năm tuyển sinh. Dự kiến Xét tuyển theo 5 môn gồm 3 môn bắt buộc: Toán, Anh, Văn và 2 môn tự chọn (Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Sử, Địa). Dự kiến, 2023, thí sinh đạt Ielts 6.0 và điểm trung bình 5 môn đạt 8.5 sẽ được xét tuyển thẳng.

Ảnh minh hoạ: nguồn Trường Đại học Việt Đức

Ảnh minh hoạ: nguồn Trường Đại học Việt Đức

Phương thức 3 (Tuyển thẳng): Xét tuyển thẳng đối với thí sinh có thành tích học tập xuất sắc, bao gồm các thí sinh đạt giải các cuộc thi học sinh giỏi bậc trung học phổ thông cấp tỉnh/quốc gia hoặc tham gia trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc tế.

Phương thức 4 (Chứng chỉ trung học phổ thông quốc tế): Xét tuyển đối với các thí sinh có bằng/chứng chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông quốc tế (IBD, A/AS-Level/IGCSE, WACE…) hoặc chứng chỉ của các bài thi năng lực quốc tế (SAT, TestAS…).

Phương thức 5 (Kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông): Thực hiện theo hình thức xét tuyển căn cứ trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông của thí sinh.

Tiến sĩ Vũ Quốc Huy thông tin, thí sinh được phép tham gia nhiều phương thức tuyển sinh nhưng phải tuân theo các mốc thời gian tuyển sinh và nhập học được quy định cho mỗi đợt tuyển sinh.

Đối với thí sinh tham gia dự tuyển bằng nhiều phương thức, kết quả trúng tuyển và học bổng cho từng phương thức được xác định độc lập với nhau. Thí sinh đã nhập học sẽ không được tiếp tục xét tuyển theo phương thức khác ngoại trừ trường hợp chuyển ngành.

Tiến sĩ Hà Thúc Viên - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Việt Đức cho hay: Trường được thành lập vào năm 2008, là trường đại học công lập hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức.

Hiện số lượng sinh viên hiện tại của trường là 2.400 sinh viên Việt Nam và 70 sinh viên Quốc tế đến từ nước Đức và các nước trên thế giới. Với 7 ngành bậc cử nhân và 9 ngành bậc thạc sỹ trong các lĩnh vực khoa học máy tính, khoa học kỹ thuật, kiến trúc xây dựng, kinh tế & quản lý. Trường dự kiến sẽ có quy mô sinh viên ở mức 6.000 sinh viên vào năm 2030.

Linh Hương