Từ chối chụp nude, 'mẫu' suýt bị nhiếp ảnh gia hại đời

13/12/2011 22:47 Theo Đất Việt
Vụ nhiếp ảnh gia chuốc say người mẫu hòng giở trò đồi bại đang gây phản ứng gay gắt trên một số diễn đàn và mạng xã hội.

Thành viên Pspvn vừa đưa lên diễn đàn vnphoto.net câu chuyện về việc một người bạn của anh này bị một nhiếp ảnh gia gạ gẫm chụp ảnh nude (ảnh khỏa thân) và chuốc rượu say hòng giở trò đồi bại nhưng không thành.

Lời tố cáo nhiếp ảnh gia có hành vi "lạm dụng tình dục" được thành viên Shuilian đăng tải trên diễn đàn.

Theo tường thuật của Pspvn, một nhiếp ảnh gia được gọi là “nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh nude” đã chủ động làm quen và đề nghị cô gái đi chụp ảnh khỏa thân nhưng bị cô này từ chối. Sau đó, nhiếp ảnh gia này hẹn cô gái đi uống cà phê và vài hôm sau mời đi ăn tối. Vì có một vài người bạn quen biết nhiếp ảnh gia kia nên cô gái đồng ý đi ăn tối. Trong bữa ăn hai người có uống rượu và cô gái thấy chóng mặt nên muốn ra về. Anh này ban đầu lấy nhiều lý do để trì hoãn việc chở cô gái về, sau đó lại cố tình đi lòng vòng và nói: “Anh thấy em mệt nên anh muốn tìm chỗ cho em nghỉ…” với ý đồ xấu. Cô gái phản ứng dữ dội nên người này đành đưa cô về nhà và bao biện: “Vì thương em nên anh mới thế… cho anh xin lỗi”. Cô gái tức giận và khóc nức nở gọi điện cho Pspvn, thành viên này bức xúc và đưa chủ đề lên vnphoto.

Thành viên Pspvn không nêu tên nhân vật nữ trong câu chuyện và chỉ cho biết nhiếp ảnh gia kia tên là DMT, hiện đang sống tại TP HCM và đáng tuổi chú nạn nhân.

Từ câu chuyện chủ đề trên diễn đàn, nhiều thành viên nữ trong vnphoto đã đứng ra kể lại việc mình cũng đã từng bị một vài nhiếp ảnh gia xấu khác rủ rê chụp ảnh khỏa thân hoặc có hành vi “lạm dụng tình dục” khi chụp ảnh.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa (Nguồn ảnh: 2 Sao)

Một thành viên khác của vnphoto với tài khoản mang tên Shuilian cũng đưa lên trên câu chuyện mình bị lạm dụng, bởi nhiếp ảnh gia khác mang tên ĐMT (khác DMT). Theo lời thành viên này, nhiếp ảnh gia ĐMT là người đã có ảnh chụp poster một bộ phim nổi tiếng, đã mời cô gái đi chụp ảnh theo phong cách thiên thần, tiên nữ. Nhiếp ảnh gia này nói sẽ chuẩn bị trang phục cho shuilian, nhưng khi tới nơi thì chỉ có vài tấm vải trắng để quấn quanh người giả làm… tiên nữ. Trong quá trình chụp ảnh, shuilian đã bị “đụng chạm” và “càng lúc càng quá đáng” đến mức cô gái bỏ về. Thậm chí, người này còn tiếp tục gạ gẫm Shuiilian chụp ảnh nude bằng lời lẽ khiến nhiều người phải đỏ mặt: “Đường thẳng màu đen chạy dọc bụng của em rất hiếm ai có, mong em giúp giùm anh chụp một tấm ảnh nghệ thuật đó. Lúc gặp em anh mới thấy điểm đặc biệt đó của em, nó rất đẹp, anh rất muốn chụp để gửi đi thi. Mong em giúp anh. Thật tâm đó em!”.

Những câu chuyện trên đã gây phản ứng gay gắt trong cộng đồng những người chụp ảnh. Họ cho rằng những nhiếp ảnh gia có hành vi đồi bại như trong câu chuyện “đã làm vấy bẩn chiếc ống kính” và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh dự và uy tín của những người đam mê nhiếp ảnh chân chính.

Theo Đất Việt