Chọn áo khoác phù hợp dáng người

13/12/2011 12:20 Theo Zing
Những gợi ý dưới đây của Cẩm nang đẹp sẽ giúp bạn gái tìm được một chiếc áo choàng như ý muốn và đặc biệt là không làm mất dáng.
Các bạn gái đừng cho rằng chỉ trang phục mùa hè mới cần chọn lựa kỹ càng xem có phù hợp với dáng người hay không, mà trang phục mùa đông cũng vậy. Yếu tố đẹp và thời trang luôn được chúng ta đặt lên hàng đầu đúng không nào? Để tránh lãng phí hoặc mua về những thứ để rồi chúng ta không bao giờ đụng đến, các bạn hãy tham khảo những gợi ý dưới đây khi đi chọn mua áo khoác mùa đông nhé.

Dáng người nhỏ

Các bạn gái có dáng người mi nhon chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn áo khoác. Theo các chuyên gia thời trang, một trong những lỗi phổ biến nhất mà những bạn gái có dáng người nhỏ thường mắc phải khi đi chọn áo khoác đó là chọn những kiểu áo quá rộng và không tôn được dáng. Bạn gái hãy chọn những dáng áo nhỏ (áo khoác lửng) và không dài quá đầu gối thay vì những chiếc áo rộng thùng thình. Nếu thích áo choàng dài, bạn có thể chọn những chiếc áo size nhỏ và có đai ở ngang eo.

Dáng người hình chữ nhật

Những cô nàng có dáng người hơi nam tính một chút chắc chắn đang muốn cải thiện nhược điểm này trên cơ thể đúng không nào? Để trông nữ tính hơn và cơ thể mượt mà hơn, bạn nên chọn những kiểu áo có đường chiết eo, bó chun hoặc dây đai ở phần eo. Ngoài ra, những kiểu áo có đường viền cổ và túi áo to ở phía dưới cũng rất hợp với dáng người hình chữ nhật vì nó giúp bạn khoe phần ngực và hông đẹp.

Dáng người đồng hồ cát


Chắc chắn vòng eo là ưu điểm đáng tự hào nhất đối với những bạn gái có thân hình đồng hồ cát. Vì thế, hãy chọn những dáng áo giúp bạn khoe vòng eo thon nhỏ. Theo các chuyên gia thời trang, những bạn gái có thân hình đồng hồ cát nên chọn những mẫu áo choàng có chiều dài đến đầu gối (có thể xòe ở phía dưới), nhưng đặc biệt phải có đai lưng ở eo (đai lưng càng to càng tốt).

Dáng người quả lêNhững bạn gái có thân hình quả lê (trên nhỏ, dưới to) nên chọn những dáng áo có thể che khuất đi phần khuyết điểm lớn nhất trên cơ thể (hông to). Vì thế, bạn hãy chọn những dáng áo thiết kế hơi xòe ở phía dưới, giúp che đi phần hông to, trong khi đó lại nhấn mạnh vòng eo.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến những kiểu áo có mũ, cổ lông, hoặc nút áo to để thu hút sự chú ý lên phần cơ thể trên.

Dáng người quả táo


Những bạn gái có vai và ngực to hoặc bụng to nên chọn kiểu áo choàng empire waist (chiết eo cao gần ngực) để làm nổi bật phần nhỏ nhất trên cơ thể người phụ nữ hoặc kiểu áo choàng rộng thùng thình – một xu hướng đang rất hot năm nay.

Bên cạnh đó, bạn gái dáng người quả táo cũng không nên mặc kiểu áo khoác có hai hàng khuy vì kiểu áo này tạo điểm nhấn ở phần giữa cơ thể người mặc, trong khi đó chúng ta lại muốn che đi phần này.
Theo Zing