Nhiều nám đen trên mặt, phải làm sao?

01/11/2011 14:11 Theo Tin mới
Tôi bị nám đen trên mặt đã hơn 4 năm. Hiện tôi có bôi kem trị nám và rửa mặt bằng nước vo gạo, nhưng vết nám vẫn không mờ đi.

Tôi bị nám đen trên mặt, tình trạng này đã kéo dài hơn 4 năm. Hiện tôi có bôi kem trị nám và rửa mặt bằng nước vo gạo, nhưng vết nám vẫn không mờ đi. Xin tư vấn nên làm thế nào để chữa khỏi nám? 

(Hoàng Mai)


Trả lời:

Nám là một căn bệnh về da thường liên quan nhiều đến nội tiết tố, vì thế để đạt được hiệu quả cao trong điều trị, cần phải có phương pháp tổng thể, bao gồm: loại bỏ nám trên bề mặt da; giải quyết triệt để nguyên nhân gây nám từ bên trong; tái tạo và phục hồi làn da mới; và duy trì kết quả trong một thời gian dài sau đó bằng chính chế độ chăm sóc và bảo vệ da của bản thân bệnh nhân.

Trên cơ sở đó, lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên tìm đến nơi uy tín để được tư vấn về cách thức chữa trị. Hiện nay, với những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực làm đẹp, việc điều trị nám không còn là vấn đề quá nan giải. Trên thị trường hiện có nhiều phương pháp điều trị nám, tuy nhiên bạn nên điều trị bằng các công nghệ kỹ thuật cao có khả năng tác động hai chiều: cả bên trong và bên ngoài cơ thể.

Hiện nay, ánh sáng Blue Light được ứng dụng trong điều trị các vấn đề về da rất hiệu quả, trong đó có nám. Ưu điểm của phương pháp này là khả năng tác động tổng thể (bên ngoài, bên trong và yếu tố tinh thần) để thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, khôi phục chức năng gan, thận và làm dịu thần kinh, giảm stress, vì thế các nguyên nhân gây nám sẽ được kiểm soát và ngăn chặn quá trình hình thành từ bên trong.

Bên cạnh đó, việc phối hợp sử dụng các sản phẩm đặc trị có các thành phần kojic acid, azelaic acid, vitamin C, AHA sẽ có công dụng loại bỏ các vết thâm nám trên bề mặt da và tái tạo tế bào da mới vừa hình thành. Bạn có thể sử dụng dòng sản phẩm đặc trị Neoderma có chứa đầy đủ các thành phần phần trên. Ngoài các hoạt chất xóa mờ sắc tố nám, sản phẩm này còn ngăn chặn sự hình thành tiền hắc sắc tố, nghĩa là phòng ngừa nám "từ trong trứng". Nhờ đó, tình trạng nám tái phát sẽ được trì hoãn lâu hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh việc chăm sóc da, bạn cũng cần lưu ý đến chế độ nghỉ ngơi và giữ cho tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái vì việc mất ngủ, stress, lo âu, căng thẳng lâu ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến da bị nám và sớm lão hóa.

Theo Tin mới