Tắm Đông - bạn đã biết cách bảo vệ da?

16/11/2011 11:32 Theo Ione
Mùa đông, làn da rất dễ gặp phải tình trạng khô, nếu tắm không đúng cách sẽ mang đến hậu quả không tốt cho da. Cẩm nang đẹp sẽ tư vấn cho các bạn cách tắm đúng!1. Phương pháp tắm

Tại sao hiện nay điều kiện tắm ngày càng tốt mà da chúng mình vẫn cứ khô ơi là khô? Tất cả tại vì chúng mình tắm không đúng cách đấy!

Các chuyên gia cho rằng vào mùa đông tốt nhất là nên tắm hai lần trong một tuần. Nếu như bạn “thích tắm”, không thể tắm ít như vậy thì nhớ tắm cho đúng cách. Trên bề mặt da có lớp bã nhờn được tiết ra từ mồ hôi, chất béo và các tế bào chết, chúng cũng có tác dụng bảo vệ nhất định cho làn da của chúng mình, tắm quá nhiều sẽ làm trôi hết lớp bảo vệ đó đi và da bị tổn thương. Vì vậy chúng mình cần phải tắm thế nào để vừa sạch vừa bảo vệ được làn da. Khó thật đấy, nhưng bạn chú ý xem tiếp ở dưới nhé!

2. Thời gian tắm

Thời gian tắm tốt nhất là 10 - 15 phút, không nên tắm tới 30 phút. Nhiệt độ của nước không nên quá nóng vì nhiệt độ nước tắm quá cao sẽ phá vỡ chất dầu trên bề mặt da, gây nở lỗ chân lông, làm tăng thêm độ khô của da.

3. Tận dụng các công cụ hỗ trợ

Tắm trong bồn tắm vào mùa đông là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn vì như thế da có thể hấp thụ được độ ẩm tốt nhất, cải thiện tốc độ tuần hoàn máu, tránh kì cọ quá mạnh làm tổn thương da. Hơn nữa, tắm bằng vòi sen cũng khiến cho da được massage nhiều hơn.4. Lựa chọn sữa tắm

Vào mùa đông, bạn nên tạm thời bye bye những loại sữa tắm có tác dụng trắng da, thay vì thế bạn hãy chọn cho mình những loại sữa tắm có công dụng dưỡng ẩm tốt nhé! Khi tắm, bạn nên kết hợp sử dụng bông tắm để massage nhẹ nhàng cơ thể, khi ấy sữa tắm giàu chất dưỡng ẩm có thể phát huy được tối đa tác dụng đối với bạn.

5. Bảo vệ làn da

Cuối cùng, trước khi ra khỏi phòng tắm, bạn nên lau khô người và mặc quần áo đủ ấm. Lúc này bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng da, chú ý chăm sóc đặc biệt những vùng da như chân, thắt lưng, vùng dưới cánh tay bạn nhé.
Theo Ione