Tư vấn: Chọn tất che vết sẹo

15/02/2012 16:30 Theo 24h
Đầu gối của tôi có vết sẹo lớn do tai nạn. Điều này khiến tôi rất tự ti, không dám mặc short hay váy ngắn. Mang vớ da có kì lắm không?

Hỏi: Đầu gối của tôi có vết sẹo lớn do tai nạn. Điều này khiến rất tự ti, không dám mặc short hay váy ngắn. Bạn tôi khuyên nên mang vớ da loại mỏng sẽ phần nào che được sẹo và nhìn tự nhiên hơn. Tôi cũng mang thử một lần rồi nhưng sao ra đường cứ có cảm giác người khác cứ nhìn vào đôi chân mình ấy? Mang vớ da có kì lắm không?

P3pj...@yahoo.com

Trả lời:

Chào bạn! 

Bộ trang phục ngoài sự phù hợp với phong cách, cá tính hay xu hướng thì điều không thể thiếu là đem lại sự tự tin cho người mặc. Bạn phải thực sự thấy thoải mái trong trang phục đó thì mới thể hiện thần thái một cách tư nhiên, tỏa sáng được. Sự tinh tế trong thời trang đôi khi không phải là cách chọn lựa làm cho hài hòa hết cả hình thể hay vóc dáng của mình. Mà nó nằm ở việc bạn biết khai thác ưu điểm của mình lên một điểm cao hơn, mọi người sẽ không còn để ý hay phát hiện ra nhược điểm của mình nữa.

Lựa chọn trang phục ngoài sự phù hợp với phong cách, cá tính hay xu hướng thì điều không thể thiếu là đem lại sự tự tin cho người mặc.

Hãy bắt đầu bằng việc thể hiện tinh thần chủ đạo trong phong cách thời trang cá nhân. Bạn hãy chú ý tới phần ưu điểm ở khu vực cổ, vai, số đo các vòng, kể cả nước da hay mái tóc. Hãy biết chăm sóc và yêu hơn nữa những gì làm bạn thấy mình tự tin. Khi điểm mạnh này được khai thác thì đồng nghĩa với việc vết sẹo kia chỉ là chuyện nhỏ. Một cơ thể hoàn hoàn không có nghĩa là một hình thể không có vết lỗi. Nó chỉ là những thứ lỗi nhỏ so với một loạt các điểm mạnh khác mà thôi.

Hãy biết chăm sóc và yêu hơn nữa những gì làm bạn thấy mình tự tin.

Tôi nghĩ chắc bạn ở khu vực phía Nam phải không? Cho nên có thể tất da chân làm cho bạn thấy hơi e ngại. Còn thường khu vực phía Bắc, tiết trời cuối hè sang thu là có thể sử dụng tất da chân được rồi. Thời tiết khí hậu đó làm cho hầu hết các bạn gái thấy thoải mái và dễ dàng khi sử dụng tất da mỏng.

Một số mẫu tất da chân kết hợp cùng trang phục công sởCó nhiều loại chất liệu màng mỏng, dày, thưa khác nhau của dòng sản phẩm tất da chân. Để chọn loại tất thích hợp, bạn nên chọn màu tất tương đồng so với màu sắc da thật của mình. Đồng thời bạn cũng nên tham khảo những mẹo nhỏ làm giảm mờ vết sẹo.

Ở miền Nam thời tiết nắng nóng có thể chọn loại tất mỏng, có độ đàn hồi tốt.

Nếu bạn đang sinh sống trong khu vực phía Nam với thời tiết nắng nóng, bạn nên chọn những loại tất mỏng, có độ dai (độ đàn hồi tốt), để khi dùng vừa cảm thấy thoải mái lại có thể dùng lại được nhiều lần. Đồng thời hãy dùng chút kem xóa sẹo thoa lên bề mặt khu vực lỗi đó trước khi đi tất. Đặc biết là khi sử dụng tất chân, bạn cũng nên tham khảo một số loại giày cho phù hợp. Một điều nên tránh xa là không nên kết hợp tất da chân với sandal. Chỉ khi nào bạn biết cách thu hút mọi ánh nhìn vào cử chỉ, điệu bộ hay ưu điểm vủa khu vực lợi thế của bản thân mình, thì khi đó vết sẹo kia mới không thật sự lọt vào mắt những người đối diện.


Với sở thích mặc đầm ngắn hay quần short; không dám mặc và mặc vào thấy không tự tin vì vết sẹo làm bạn thấy e ngại thì không giúp bạn tự tin được đâu. Cho dù là bộ trang phục hay phụ trang có đẹp, phù hợp xu hướng thế nào, nó luôn cần chính thể là người mặc phải tỏa sáng trong ngôn ngữ. Rất nhiều bạn gái có băn khoăn tương tự như bạn, nhưng họ tự bù đắp bằng ưu điểm là tự tin. Vậy đừng chỉ vì một nhược điểm nhỏ mà làm mất đi nhiều cơ hội thử nghiệm với thời trang, bạn nhé.

Chúc bạn thật thoải mái, tự tin và tham khảo được nhiều mẹo nhỏ trong cách lựa chọn và thể hiện trang phục trên Cẩm nang đẹp! Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn về cách mặc đẹp hay cách trang điểm hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi vào camnangdep@giaoduc.net.vn, các chuyên gia của chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất!

  Bạn không nên bỏ qua:

 360 độ thời trang

 Tóc đẹp như Sao

 Bí quyết làm đẹp

Tôi tin tôi mặc đẹp

Mặc đẹp trong 5 phút

 Thế giới phụ kiện

 Đẹp bốn mùa

 Tư vấn thời trang & làm đẹp

 Video làm đẹp


Theo 24h