Nhiều địa phương thông báo kế hoạch cho học sinh quay trở lại trường

27/03/2022 06:25
Hoài Ân
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nhiều địa phương đã có văn bản về việc thông báo học sinh trở lại học trực tiếp. Trong đó, Đắk Nông cho học sinh tiểu học và mầm non trở lại trường từ ngày 28/3.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã có văn bản về việc thông báo học sinh tiểu học và mầm non trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 28/3.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo bảo đảm điều kiện tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục nên thông báo cho học sinh tiểu học, trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp nhằm hoàn thành mục tiêu năm học 2021 - 2022 đúng kế hoạch và bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Trước đó, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh tiểu học và trẻ mầm non tại địa phương này đã tạm dừng đến trường từ ngày 21/2.

Ảnh minh họa: Thùy Linh.

Ảnh minh họa: Thùy Linh.

Trong khi đó, tại Ninh Bình, căn cứ tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố thông báo cho các cơ sở giáo dục tiểu học đón học sinh đi học trở lại từ ngày 4/4; căn cứ điều kiện thực tế của từng trường để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và có thể cho học sinh ăn bán trú.


Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 7-12 đi học trực tiếp

Tương tự, tại Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh có văn bản hướng dẫn về kế hoạch dạy học của tỉnh trong giai đoạn mới. Theo đó, từ ngày 4/4, học sinh thuộc các bậc học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cho đến trung học phổ thông sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/4.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An yêu cầu các cơ sở giáo dục cần điều chỉnh chương trình chăm sóc, dạy học để đảm bảo kế hoạch năm học.

Với giáo dục phổ thông, các trường cần tiếp tục rà soát để bổ sung thiết bị thu phát, đường truyền, bố trí bộ phận kỹ thuật hỗ trợ các tiết dạy ở lớp học trực tuyến - trực tiếp khi có học sinh, giáo viên thuộc diện phải cách ly y tế.

Tập trung ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đảm bảo kiến thức, kỹ năng để tham gia các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Hà Nội, với tình hình dịch vẫn còn phức tạp dù số ca F0 đã giảm mạnh, Uỷ ban nhân dân thành phố đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo thường xuyên cập nhật văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo để có hướng dẫn cụ thể các địa phương chủ động hơn nữa trong công tác bảo đảm phòng, chống dịch cho học sinh từ lớp 7 đến 12 học trực tiếp tại trường.

Về việc tổ chức bán trú, Hà Nội thống nhất chủ trương giao Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét bảo đảm phù hợp tình hình thực tế trong công tác phòng, chống dịch hiện nay và điều kiện cụ thể của từng địa phương, trường, lớp, được sự đồng thuận của gia đình, phụ huynh học sinh. Nhiều trường dự kiến tổ chức học bán trú từ đầu tháng 4.

Hoài Ân